Điều đáng nói sau một cái chết oan uổng

TP - Một ngày định mệnh đã cướp đi sự sống của chị Thuấn, 49 tuổi, ở xóm Minh Hồng (xã Minh Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An) làm tan nát hạnh phúc của cả gia đình.

Anh Nguyễn Văn Chung (trái) đang kể về cái chết của vợ
Vợ chồng anh Nguyễn Văn Chung, chị Trần Thị Thuấn (đều 49 tuổi) ở xóm Minh Hồng (xã Minh Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An) sống với nhau rất hạnh phúc. Hàng ngày, anh Chung đến xưởng chế biến gỗ cao su của Cty Nông nghiệp 3/2 để làm việc.

Còn chị Thuấn tuy sức khỏe yếu nhưng ở nhà cũng cố trồng trọt, chăn nuôi tăng thu nhập nên kinh tế gia đình cũng khá. Rồi một ngày định mệnh đã cướp đi sự sống của chị Thuấn làm tan nát hạnh phúc của một gia đình.

Chiều 7/2/2006, anh Chung bị ốm không đi làm được. Sợ mất một buổi lương nên chị Thuấn tuy chưa được đào tạo, tập huấn gì nhưng cũng vào xưởng chế biến gỗ để làm thay cho chồng.

Chị Thuấn đang cặm cụi vận chuyển gỗ từ mâm máy 2 ra thì bất ngờ máy 1 trục trặc kỹ thuật làm văng thanh gỗ khá to vào trúng đầu khiến  chị Thuấn gục ngay tại chỗ. Mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay, nhưng sức đập quá mạnh của khúc gỗ đã làm chị Thuấn tắt thở trên đường đi viện.

Điều đáng nói sau vụ tai nạn là qua tìm hiểu từ công nhân xưởng chế biến gỗ chúng tôi biết ở đây không mấy khi công nhân đội mũ bảo hiểm, đi ủng, tất, khẩu trang…

Thêm nữa, ở xưởng có rất nhiều người đi làm thay cho người thân mà chưa được huấn luyện về an toàn lao động. Trong khi đó ở xưởng chế biến gỗ cao su này hầu hết 3 máy mua về đã cũ lại không được kiểm tra hàng ngày nên sự cố thường xảy ra.

Theo anh Nguyễn Văn Chung, đến nay đã có nhiều vụ tai nạn lao động xảy ra tại đây, có vụ phải đi viện, có vụ trở thành thương tật. 

Anh Chung cho biết thêm: “Xưởng có 40 người nhưng không ai mặn mà lắm nên thường thiếu công nhân, và họ làm cật lực cũng chỉ được khoảng 600 ngàn đồng/tháng, ngoài ra không được hưởng một chế độ độc hại nào khác, mặc dù công nhân phải ngâm tẩm hóa chất, làm trong môi trường ô nhiễm bụi, tiếng ồn…

Chúng tôi đến xưởng chế biến gỗ cao su của Cty nông nghiệp 3/2 Quỳ Hợp (tiền thân là nông trường 3/2), nhưng lãnh đạo đi vắng. Chị Trần Thị Thuấn thiệt mạng, người chồng  đành phải ký nhận 25 triệu đồng đền bù của Cty nông nghiệp 3/2.

Anh Chung đau đớn: “Không có phép màu nào cứu được vợ nữa, đành vậy thôi chứ biết làm sao?”.

Sự việc đã xảy ra, điều cần thiết là lãnh đạo Cty nông nghiệp 3/2 cần xem lại máy móc và các biện pháp bảo hiểm của công nhân ở đây. Các cơ quan chức năng nên sớm vào cuộc, giám sát chất lượng máy móc cũng như nghiệp vụ của công nhân, không để xảy ra thêm những chuyện đau lòng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá