Điều dưỡng viên bị người thân bệnh nhân bóp cổ

Điều dưỡng viên Thương chuẩn bị truyền dịch cho bệnh nhân Cảnh bất ngờ bị một thanh niên lao đến chụp cổ áo, bóp cổ.

Ngày 9/10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Quang Nhất cho biết UBND tỉnh đã yêu cầu công an sớm điều tra, kết luận và xử lý vụ việc một nhóm thanh niên xông vào Bệnh viện đa khoa tỉnh đánh điều dưỡng viên.

Lãnh đạo Sở Y tế Phú Yên đã làm việc với đơn vị, cá nhân có liên quan và động viên y, bác sĩ bệnh viện yên tâm công tác, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Chiều cùng ngày, Đại úy Bùi Văn Hiếu, phó trưởng công an phường 9 (thành phố Tuy Hòa, Phú Yên) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Minh Tuyên (ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên) vì có hành vi chụp cổ áo, bóp cổ, đẩy điều dưỡng viên Ngô Thị Hoài Thương vào tường. Nguyễn Minh Tuyên là nhân viên của Câu lạc bộ Phù Đổng (thành phố Tuy Hòa).

Điều dưỡng viên bị người thân bệnh nhân bóp cổ - ảnh 1 Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.
Trước đó, khoảng 3h ngày 4/10, tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, một nhóm 3-4 thanh niên đưa bệnh nhân Nguyễn Văn Cảnh (23 tuổi, trú ở xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, Phú Yên) đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nồng nặc mùi rượu, xuất huyết tiêu hóa, nôn ra máu.

Sau khi tiếp nhận, điều dưỡng viên Thương chuẩn bị truyền dịch cho bệnh nhân Cảnh thì bất ngờ bị Nguyễn Minh Tuyên là thành viên trong nhóm thanh niên nói trên đến chụp cổ áo, bóp cổ, đẩy chị Thương vào tường. Rất may, lúc xảy ra sự việc, một người bệnh gần đó can ngăn nên điều dưỡng Thương không bị thương tích nhưng tinh thần hốt hoảng.

Sau khi xảy ra vụ việc, công an phường 9 có mặt tại hiện trường để lấy lời khai của người bị hại và nhân chứng. Theo Đại úy Bùi Văn Hiếu, sau khi có hành vi bóp cổ điều dưỡng Thương, Nguyễn Minh Tuyên đã bỏ đi nên công an phường 9 đã mời anh ta đến làm việc.

Theo Thế Lập
 

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá