Điều tra bổ sung vụ bác sỹ truyền nhầm máu

TP - Sau ba ngày mở tòa, chiều qua TAND huyện Thanh Trì đã tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ "bác sỹ truyền nhầm nhóm máu cho bệnh nhân gây tử vong".

Dấu hiệu sai sót tố tụng vụ 'bác sỹ truyền nhầm máu'
> Bác sỹ truyền nhầm nhóm máu cho bệnh nhân

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Thị Tường Vân (Phó Giám đốc BV Thanh Trì, Hà Nội) kêu oan, bởi hôm xảy ra sự cố truyền máu, bà Vân đã bàn giao ca, kíp trực cho một bác sỹ khác.

Không có tài liệu, sổ sách chứng minh tại toà, nhưng theo bà Vân, ở BV Thanh Trì, có những ca trực, kíp trực giữa ca thường chỉ bàn giao miệng với nhau. Để làm rõ quy chế giao ca, kíp của BV, HĐXX triệu tập ông Tạ Xuân Sơn, Giám đốc BV để làm rõ. Tuy nhiên, ông Sơn có đơn xin vắng mặt để chữa bệnh, do vậy nội dung trên chưa được làm rõ tại phiên xử.

Ngoài ra, như Tiền Phong đã phản ánh trên số báo hôm qua, các cơ quan tố tụng hầu như chỉ sử dụng duy nhất Bản kết luận giám định pháp y để xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân. Nhưng văn bản này cũng chỉ kết luận chung chung, cộng với việc vào thời điểm truyền máu, bệnh nhân mắc nhiều trọng bệnh. Do vậy, theo các luật sư, nguyên nhân chính gây tử vong cho bệnh nhân chưa được làm rõ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá