Điều tra đường dây mua bán súng qua đường hàng không

TPO - Ngày 8/1, Công an quận Tân Bình (TPHCM) đã bắt khẩn cấp nghi can Trần Tuấn Nghĩa (SN 1988, ngụ quận Bình Tân) để điều tra vì có liên quan đến đường dây mua bán súng đạn chuyên nghiệp qua đường hàng không.

Khẩu súng và đạn bị lực lượng chức năng ngăn chặn trước khi lên máy bay. Ảnh CA cung cấp.
Khẩu súng và đạn bị lực lượng chức năng ngăn chặn trước khi lên máy bay. Ảnh CA cung cấp.

Trước đó, chiều 6/1, lực lượng chức năng tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) phát hiện trong một lô hàng có chứa khẩu súng ngắn Col Rulo màu trắng cùng hộp chứa 42 viên đạn đầu bọc cao su khi đang chuẩn bị lên máy bay. Lô hàng này có 7 kiện hàng gồm quần áo, linh kiện điện tử nặng hơn 100 kg, chuẩn bị lên máy bay đi ra Hà Nội.

Ngay sau khi phát hiện, công an đã vào cuộc điều tra nguồn gốc đường đi, ký gửi lô hàng trên đã xác định được người ký gửi khẩu súng là Trần Tuấn Nghĩa. Khám xét tại nơi ở của Nghĩa, công an phát hiện thêm 2 khẩu súng ngắn kiểu k54, k59 bắn loại đạn bi, đạn chì cùng nhiều hộp đạn.

Tại cơ quan công an, Nghĩa khai súng và đạn trong kiện hàng trên là hàng mang đi bán cho một người ở Hải Dương với giá 5 triệu đồng. Trước khi bán, Nghĩa mua khẩu súng này trên mạng cũng với giá 5 triệu đồng. Từ trước đến nay, Nghĩa đã bán thành công 6 khẩu súng và đạn.

Hiện công an vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá