Vụ 16 người đàn ông Hàn “xem mặt” gần 100 cô gái Việt:

Điều tra đường dây tổ chức “chọn vợ tập thể”

TP - Như tin đã đưa, Công an Cần Thơ phát hiện vụ môi giới cho nhiều người Hàn Quốc tập trung “chọn vợ” từ gần 100 cô gái ĐBSCL tập trung tại khu du lịch Mỹ Khánh (Phong Điền, Cần Thơ).

Trụ sở của Club Wedding tại Cần Thơ

Một nhân viên khu du lịch Mỹ Khánh cho Tiền phong biết:

Khoảng 7 giờ ngày 18/7, 72 cô gái tuổi từ 18 đến 25 được đưa đến đây. Sau đó, 19 người đàn ông Hàn Quốc cũng được đưa đến từ một khách sạn ở quận Ninh Kiều. Trong số 19 người này, có 13 người Hàn Quốc tuổi từ 35 đến 50 có nhu cầu “tuyển vợ”.

72 cô gái được tập trung vào một nhà ăn rộng, ngồi dàn hàng ngang và 13 người Hàn Quốc lần lượt tuyển chọn. Mỗi người đàn ông Hàn Quốc chọn từ 3 đến 4 cô gái. Đó là “vòng sơ tuyển”.

Sau vòng sơ tuyển, các cô gái sẽ theo người đã chọn mình vào căn nhà cách đó khoảng dăm mét. Những căn nhà này được bố trí có hai phòng kín cho khách ngủ qua đêm.

Vào đó khoảng 10 phút thì người đàn ông Hàn Quốc cầm tay một cô gái đi ra đó là cô gái được chọn. Khoảng 10 giờ thì công an xuất hiện lập biên bản.

Trong số 19 người đàn ông Hàn, có 3 người là lãnh đạo Cty Any Flower & International Wedding hoạt động trong lĩnh vực tổ chức lễ cưới tại Hàn Quốc (3 người này khai tên là Kim Hong Ki, Kim Chung Kyun và Lee Chung Cheun).

Kim Hong Ki là giám đốc Cty trên tại Hàn Quốc, Kim Chung Kyun là người xây dựng kế hoạch cho Cty). Lee Chung Cheun là giám đốc chi nhánh của Cty tại Cần Thơ.

Tháng 6/2006, họ đã lập chi nhánh Cty tại số 296B, đường 30/4 (Ninh Kiều, Cần Thơ) nhưng chưa được cấp phép. Lee Chung Cheun điều hành chi nhánh và là người tổ chức buổi “chọn vợ tập thể”.

Bên cạnh đó, chi nhánh còn có 4 người Việt Nam; trong đó 2 người là Lê Thị Bé Chúc và Nguyễn Thị Quỳnh Nga có mặt tại buổi “chọn vợ tập thể”. Lê Thị Bé Chúc (sinh năm 1981, ngụ xã Long Phú, Long Mỹ, Hậu Giang); Nguyễn Thị Quỳnh Nga (sinh năm 1978, ngụ xã Long Tuyền, Phong Điền, TP Cần Thơ).

Chúc và Nga có nhiệm vụ tìm các cô gái từ “cò” rải khắp ĐBSCL, sơ tuyển ở Club Wedding tại Cần Thơ, lập hồ sơ trước khi đưa cho những người Hàn Quốc kể trên chọn. Mỗi cô được chọn, “cò” nhận 100 USD, các cô gái không “trúng tuyển” được hỗ trợ từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng tiền xe đi về. Riêng Chúc và Nga được trả lương 300 USD/tháng.

Theo lời khai của Kim Chung Kyun, Kim Hong Ki và Lee Chung Cheun, 3 người này còn có nhiệm vụ tìm kiếm, tập hợp đàn ông Hàn Quốc có nhu cầu lấy vợ và đưa sang Việt Nam.

Từ đầu tháng 6/2006 đến nay, họ đã tổ chức thành công 2 cuộc “chọn vợ tập thể” cũng tại khu du lịch Mỹ Khánh. Lần thứ nhất, đầu tháng 6 (có 7 cô gái và chọn được 1 cô); lần thứ 2, cuối tháng 6 (có 13 cô, chọn được 2 cô).

Sáng 20/7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Cần Thơ đã xử phạt hành chính ông Lee Chung Cheun, Kim Hong Ki và Kim Chung Kyung, mỗi người 20 triệu đồng vì hành vi “có hoạt động khác tại Việt Nam không đúng mục đích xin nhập cảnh”.

Theo ông Nguyễn Minh Thắng - Phó trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh: Đây là đường dây môi giới hôn nhân với người Hàn Quốc lớn nhất ĐBSCL từ trước tới nay. Hiện Công an Cần Thơ đang tạm giữ Lê Thị Bé Chúc và Nguyễn Thị Quỳnh Nga để mở rộng điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá