Điều tra nghi án xích lô dùng tiền âm phủ giao dịch với du khách

TPO - Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan an đã vào cuộc xác minh vụ xích lô dùng tiền âm phủ để giao dịch với 2 du khách quốc tịch Pháp.

Dùng tiền âm phủ để giao dịch.
Dùng tiền âm phủ để giao dịch.

Theo thông tin từ video clip đăng tải trên mạng xã hội facebook, ngày 17/7, 2 du khách quốc tịch Pháp đã sử dụng 3 đồng tiền âm phủ để trả cho tài xế taxi. Lúc này, tài xế taxi thông báo cho du khách rằng, số tiền đó là tiền âm phủ, không có giá trị để trao đổi tại Việt Nam.

 Lúc này 2 du khách người Pháp mới ngã ngửa đồng thời lý giải về số tiền âm phủ này. Theo 2 du khách nước ngoài, số tiền âm phủ họ sử dụng là do trước đó được lái xích lô “thối lại”.

Cụ thể, 2 du khách người Pháp sử dụng dịch vụ xích lô dạo quanh phố cổ Hà Nội (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Người đạp xích lô đã mời hai du khách người pháp đi dạo 1 giờ với chi phí là 600 nghìn đồng. Kết thúc chuyến đi, 2 du khách người Pháp đưa người đạp xích lô 1,5 triệu đồng.

Điều tra nghi án xích lô dùng tiền âm phủ giao dịch với du khách - ảnh 1 Du khách mở lại video clip lý giải xích lô "thối lại" bằng tiền âm phủ. Ảnh cắt từ clip.

Sau đó, người lái xích lô trả lại hai du khách người Pháp 900 nghìn đồng tiền âm phủ (1 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ hai trăm nghìn đồng).

Trao đổi với phóng viên về sự việc trên, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về sự việc trên. Hiện tại, Sở Du lịch Hà Nội, thanh tra và công an đang vào cuộc điều tra về vụ việc, vị lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng