Điều tra nguyên nhân khiến hơn 1.000 con gà chết trong đêm

TPO - Cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân khiến hơn 1.000 con gà của một người dân chết trong đêm.

Ngày 15/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh cho biết, công an đang vào cuộc điều tra vụ hành hung và phá hoại tài sản khiến một người phụ nữ bị thương và hơn 1.000 con gà bị chết.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 30, tối qua (14/5), tại trang trại nuôi gà của gia đình ông Nguyễn Văn Nguyên (43 tuổi, trú tại xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) bỗng nhiên mất điện.
Lúc này công nhân của trang trại ra cột điện kiểm tra thì bị một nhóm người dân ngăn cản không cho. Sau đó nhóm người này tiến vào gần khu vực trang trại và dùng đá ném vào khu vực mái tôn của trại gà.
 Điều tra nguyên nhân khiến hơn 1000 con gà chết trong đêm - ảnh 1 Hiện cơ quan công an đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc khiến hơn 1.000 con gà chết trong đêm.
Trong quá trình xảy ra sự việc khiến bà Nguyễn Thị Kim Thìn (43 tuổi) vợ ông Nguyên bị thương ở đầu phải nhập viện cấp cứu. Đến khoảng 22 giờ, khi một số cán bộ xã đến kiểm tra, lúc này các công nhân bật điện lên thì phát hiện gà chết hàng loạt.
Qua kiểm tra, có 1.200 con gà đã nuôi được 40 ngày bị chết hàng loạt.
Theo ông Hàn, trại gà này được xây dựng từ năm 2016. Thời điểm xây dựng chính quyền xã đã có ý kiến vì trại gà quá gần khu dân cư, còn người phản đối vì gây ô nhiễm.
“Nguyên nhân khiến nhóm người này ném đá vào trại gà có thể do họ phản đối trại gà gây ô nhiễm, không di dời theo cam kết. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân”, ông Hàn thông tin.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng