Điều tra những người xưng nhà báo lừa chạy án

TPO - Đi nhiều nơi cầu cứu cho 3 người thân dính vào vụ án cố ý gây thương tích, gia đình bà C tìm đến hai người xưng là nhà báo hứa giúp “chạy án”.

Tối 25/6, Công an phường 8 (quận Phú Nhuận, TPHCM) đang tạm giữ ông V.N.T (làm việc tại một tờ báo có văn phòng đại diện tại TPHCM) để làm rõ vụ lừa đảo chạy án. Liên quan đến vụ việc, công an cũng mời một số người có liên quan để làm rõ vụ việc.

Trước đó, gia đình bà K.C.C (40 tuổi, ngụ quận Bình Tân) có 3 người bị bắt giữ, xử lý về hành vi cố ý gây thương tích trong một vụ án.

Qua nhiều lần giới thiệu, bà C tìm đến tờ báo có văn phòng đại diện tại TPHCM (văn phòng tại quận Phú Nhuận). Tại đây, bà C được ông T. hướng dẫn làm đơn và nộp “lệ phí” 100 triệu đồng. Việc giao nhận tiền diễn ra tại văn phòng và có mặt của người môi giới.

Gia đình bà C nhận được lời hứa, người thân sẽ được thả trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, người thân bà C không được thả, bị đưa ra tòa án nhân dân quận Bình Tân xét xử.

Lúc này, bà C liên lạc với ông T và được hứa khi ra tòa sẽ được xử án treo. Tuy nhiên qua phiên tòa sơ thẩm, những người thân bà C bị tuyên phạt từ 6-9 năm tù.

Thông qua người môi giới để nhờ “chạy” án tiếp trong phiên tòa phúc thẩm, bà C đến văn phòng gặp mặt ông T và được đề nghị giá 600 triệu đồng để “chạy” giảm nhẹ mức án.

Ngày 25/3, bà C cùng một người môi giới tới gặp ông T để đưa một số tiền “chạy án” trước thì bị công an bắt.

Hiện vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng