Điều tra tài sản Tổng giám đốc của Cty ông Hoàng Kiều

Điều tra tài sản Tổng giám đốc của Cty ông Hoàng Kiều

Một trong những nghi vấn về khối tài sản lớn của gia đình ông Tiến là vào tháng 2-2009, Trần Thanh Phong (con út ông Tiến) đã mua gom hàng chục ngàn mét vuông đất tại trung tâm TP Mỹ Tho (Tiền Giang). Thời gian này trùng với thời điểm ông Hoàng Kiều hoàn tất quá trình thâu tóm CTDLTG.

Qua tìm hiểu của Tiền Phong, dù chỉ mới 20 tuổi (năm 2009) và đang là SV một trường đại học tại TPHCM nhưng trong vòng chưa đầy một tháng, con ông Tiến đã tung tiền ra mua hơn 13.000 m2 đất ở và đất trồng cây lâu năm tại phường 5 TP Mỹ Tho.

Đáng chú ý hơn, quá trình hoàn tất mua bán diễn ra rất nhanh, sổ đỏ sang tên cho Trần Thanh Phong chỉ trong vòng 20 ngày (kể cả ngày nghỉ). Theo khảo sát của chúng tôi, với giá đất từ 2-3 triệu/m2 thì chỉ riêng khối tài sản trên đã khoảng 26-30 tỷ đồng.

Trước đây, ông Tiến là cán bộ của huyện Châu Thành (Tiền Giang), do mắc sai phạm nên được điều động về CTDLTG rồi làm Tổng giám đốc. Sau khi CTDLTG về tay ông Hoàng Kiều, ông Tiến vẫn giữ chức tổng giám đốc và sau khi báo chí lên tiếng về những bất thường trong việc cổ phần hóa tại CTDLTG tỉnh này đã giải quyết cho ông Tiến về hưu trước tuổi.

Các cơ quan chức năng Tiền Giang cũng đang làm rõ một bức thư được cho là của ông Hoàng Kiều gửi ông Tiến đề nghị ông này vận động cán bộ nhân viên CTDLTG còn nắm giữ cổ phần của Cty bán hết cho ông Kiều để gia đình ông Kiều nhanh chóng nắm giữ 100% cổ phần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá