Điều tra viên định khởi tố 'người bán điện thoại cũ' bị đình chỉ

Được cho là có sai sót nghiệp vụ khi xử lý cửa hàng kinh doanh điện thoại cũ, điều tra viên Công an quận 10, TP HCM, bị tạm đình chỉ công tác.

Anh Tiến và quyết định không khởi tố vụ án. Ảnh: A.X.
Anh Tiến và quyết định không khởi tố vụ án. Ảnh: A.X.

Ngày 12/8, Công an quận 10 ra quyết định tạm đình chỉ điều tra viên Võ Quốc Khánh để xem xét sai phạm, hình thức kỷ luật. Ông Khánh là cán bộ thụ lý vụ cửa hàng điện thoại của anh Dương Trọng Tiến (31 tuổi) bị khám xét khẩn cấp vì tình nghi kinh doanh trái phép.

Anh Tiến mở cửa hàng mua bán, sửa chữa điện thoại cũ tại nhà trên đường Lê Hồng Phong (quận 10). Giữa tháng 6, khi vợ anh vừa bán chiếc Nokia 6700 cho khách thì bất ngờ Công an quận 10 ập vào khám xét vì tình nghi hoạt động kinh doanh trái phép. Cảnh sát thu giữ 40 điện thoại ở khu vực trưng bày.

Theo anh Tiến, cuối tháng đó anh được công an mời lên làm việc. Điều tra viên Võ Quốc Khánh đưa cho Tiến xem quyết định khởi tố bị can, phần ghi tội danh là "có hành vi mua bán ngoại tệ không có giấy phép kinh doanh". Thấy văn bản này không đúng, anh Tiến không chấp nhận, bỏ về.

Sai sót này được Công an quận 10 cho là "in nhầm" bởi điều tra viên Khánh thời điểm đó cũng thụ lý vụ án kinh doanh ngoại tệ trái phép, đã nhầm sang vụ việc của anh Tiến. Ngày 8/8, cơ quan này đã mời anh Tiến lên trao quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì "chưa đủ cấu thành tội phạm".

Trao đổi với PV, lãnh đạo Đội cảnh sát kinh tế Công an quận 10 cho hay, anh Tiến chỉ bị xử phạt hành chính và khẳng định "chúng tôi làm theo luật".

Liên quan đến vụ việc, hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP HCM kiểm tra có hay không sai phạm của Công an quận 10, báo cáo trước ngày 30/8.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá