Điều tra vụ bé 11 tuổi tố bị hàng xóm nhiễm HIV xâm hại

TPO - Phát hiện ông Vũ Văn H. (54 tuổi, trú cùng xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình) đè lên em gái 11 tuổi, cháu Nguyễn Thị T. (14 tuổi) hô lớn và đưa em về báo mẹ. Sự việc đang được Công an huyện Hoa Lư vào cuộc xác minh.

Nhà ông Hùng đóng cửa im ỉm từ khi sự việc xảy ra. Ảnh: Công lý
Nhà ông Hùng đóng cửa im ỉm từ khi sự việc xảy ra. Ảnh: Công lý
Theo thông tin phản ánh của gia đình chị Nguyễn Thị N. (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình), vào khoảng 17h30 ngày 30/4/2017, chị N. đi làm về nhà thì thấy hai con gái là Nguyễn Thị T. (14 tuổi) và Nguyễn Thị Ng (11 tuổi) đang ngồi ôm nhau trong nhà. 
Thấy biểu hiện bất thường nên chị N. đã hỏi hai con, cháu Nguyễn Thị T. (14 tuổi) cho biết, hai con đang nhặt rau ở sân thì ông Vũ Văn H. (54 tuổi, ở đối diện) sang chơi và rủ các cháu ăn mỳ tôm nhưng chỉ có một mình em Nguyễn Thị Ng (11 tuổi) sang nhà ông H. ăn mỳ tôm.
Khoảng 20 phút sau, không thấy Ng. về nhà, T. sang nhà ông H. tìm em thì phát hiện ông H. đang nằm đè lên trên người em gái mình, quần tụt xuống đầu gối. Thấy vậy, T. đã nói to: “Bác H., bác làm gì em cháu thế?”.
Chị N. cho biết thêm, thấy cháu T. phát hiện nên ông H. đã vội kéo quần lên và bỏ đi chỗ khác. Sau đó, T. đưa em gái về nhà. Sau khi nghe con gái kể lại, chị N. đã sang nhà ông H. để nói chuyện nhưng ông H. không mở cổng mà cố thủ ở trong nhà. Uất ức trước hành vi của ông H., chị N. đã tố cáo hành vi xâm hại tình dục con gái mình lên Công an xã Trường Yên.
Ông Hoàng Văn Hoan, Trưởng Công an xã Trường Yên (Hoa Lư, Ninh Bình) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Trường Yên đã có mặt tại nhà chị N. và ông H. để nắm bắt tình hình.
“Thấy sự việc phức tạp, ông H. cố thủ trong nhà không chịu gặp cơ quan chức năng nên tôi đã báo cáo lên công an huyện Hoa Lư về điều tra vụ việc. Theo đó, công an xã đã mời gia đình chị N. cùng các con lên trụ sở để Công an huyện trực tiếp lấy lời khai về vụ việc”, ông Hoan nói.
Do cháu Ng. còn nhỏ nên mẹ cháu là người giám hộ đi cùng lên trụ sở công an xã lấy lời khai. Sau khi lấy lời khai xong, Công an huyện Hoa Lư đã đưa Ng. đi giám định tình trạng bị xâm hại. 
“Kết quả giám định cho thấy, cháu Ng. bị sưng, đỏ vùng kín, không bị rách màng trinh”, ông Hoan nói.
Ông Nguyễn Đức Lợi, Chủ tịch UBND xã Trường Yên cho biết, ông Vũ Văn H. (54 tuổi) là đối tượng nghiện ma túy từ lâu và đang bị HIV giai đoạn cuối, viêm phổi nặng.
“Đến thời điểm hiện tại, ông H. vẫn cố tình không nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi sự việc xảy ra, ông H. đã tự cắt cổ tay của mình tự tử nhưng được người dân phát hiện nên đã đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau đó, ông H. đi điều trị bệnh viêm phổi của mình”, ông Lợi nói.
Công an huyện Hoa Lư vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ về vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá