Điều tra vụ công an xã “vô cớ” bắn dân

TP - Sáng 10/2, thượng tá Bùi Kim Đĩnh, Trưởng Công an huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cho biết, cơ quan này đang điều tra vụ công an xã “vô cớ” bắn dân xảy ra tại ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm. Hiện chưa có kết luận. Tuy nhiên, “đó không phải là súng quân dụng mà chỉ là công cụ hỗ trợ”, thượng tá Đĩnh nói.

Vết đạn trên chân anh Hoàng Bửu Nha sau khi bị bắn.
Vết đạn trên chân anh Hoàng Bửu Nha sau khi bị bắn.

Theo đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự về việc “công an xã vô cớ bắn dân gây thương tích” của anh Hoàng Bửu Nha và tìm hiểu ban đầu của Tiền Phong, khoảng 18 giờ ngày 4/2, tại nhà ông Hoàng Hữu Ba ở địa chỉ nói trên, Hoàng Bửu Tiên (anh ruột Nha) cự cãi và dùng cây gỗ đánh vào vai ông Đặng Ngọc Ánh. Nha can ngăn, xin lỗi ông Ánh.

Sự việc xong xuôi, Nha lên xe máy ra về được vài chục mét thì lực lượng công an xã bất ngờ ập tới đạp đổ xe máy của Nha, còng tay sau đó bắn vào chân của anh rồi bỏ chạy.

 

Điều tra vụ công an xã “vô cớ” bắn dân - ảnh 1 Vết đạn trên chân anh Hoàng Bửu Nha sau khi bị bắn

 

“Tôi đang ngồi coi ti vi thì nghe mấy tiếng súng nổ, tiếng người dân la lối. Sau đó có 3 người công an xã chạy tới giật cửa vào núp trong nhà tôi, họ không nói gì, sau vài phút họ biến mất”, chị Nguyễn Thị Diễm Hương cho biết. Tại hiện trường vụ nổ súng, người dân lượm được một đôi dép nghi là của một công an viên bỏ lại.

Khi Nha đang trên đường đi cấp cứu thì lực lượng 113 chặn lại đưa ngược về Công an xã Mỹ Lâm nhưng không ai thẩm vấn hay lập biên bản gì. Lúc này tay Nha vẫn bị còng tay và chân anh đang bị máu tuôn chảy. Khoảng một tiếng sau, Công an huyện Hòn Đất tới, Nha mới được một chiếc xe 7 chỗ (không rõ của lực lượng nào) đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang vào lúc gần 23 giờ 30 để chữa trị vết thương.

Hồ sơ bệnh viện ghi “Vết thương phần mềm cẳng chân (P), khai đạn bắn”. Nha cho biết, lúc bị công an đánh, còng tay và bắn, anh bị mất một chiếc điện thoại Iphone 5 trị giá 20 triệu đồng và một chiếc đồng hồ Rado, trị giá 1,6 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá