Điều tra vụ mất 32 tỷ trong thẻ tiết kiệm

TP - Ngày 25/9, bà Ngô Phương Anh (57 tuổi, trú tại phường 2, thành phố Đà Lạt) cho biết, đã trình báo với các cơ quan chức năng về việc bị mất 32 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm gửi tại Phòng giao dịch D2 Giảng Võ (Chi nhánh BIDV Tây Hồ); tố cáo ông Phạm Thế Long (nguyên Giám đốc Phòng giao dịch này) lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Cơ quan công an đã tiếp nhận và niêm phong thẻ tiết kiệm do bà đứng tên.

Bà Ngô Phương Anh
Bà Ngô Phương Anh

Theo bà Anh, gia đình bà bán căn nhà cho bà Bùi Thị Anh Thư (trú tại đường Đào Duy Từ, Đà Lạt) với giá 36 tỷ đồng. Bà Thư thanh toán bằng thẻ tiết kiệm. Ngày 20/4, hai bên đến phòng giao dịch để làm thủ tục chuyển nhượng thẻ. Ông Long đưa một tờ giấy trắng không có nội dung yêu cầu bà ký phía dưới với lý do để xác nhận xem chữ ký có giống với mẫu từng đăng ký tại ngân hàng hay không.

Sáng 22/4, khi bà trở lại phòng giao dịch để nhận thẻ tiết kiệm thì ông Long đưa 10 tờ giấy có tiêu đề “Giấy nộp tiền” nhưng không có nội dung, yêu cầu bà ký phía dưới để hoàn tất thủ tục rồi đưa cho bà thẻ tiết kiệm mới mang tên Ngô Phương Anh trị giá 32 tỷ đồng với kỳ hạn gửi 3 tháng (từ 21/4 đến 21/7).

Thế nhưng, ngày 1/7, bà Anh phát hiện tiền trong thẻ đã bị rút hết. Khi xem lại chứng từ, bà Anh tá hỏa vì toàn bộ “Giấy nộp tiền” đã được điền tên nhiều người nhận tiền mà bà không hề quen biết, còn tờ giấy trắng mà bà ký khống biến thành giấy báo mất thẻ tiết kiệm.

BIDV cũng vừa thu thập thông tin, hồ sơ có liên quan vụ việc, báo cáo công an đề nghị làm rõ theo quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá