Điều tra vụ "mẹ đạp ngã cướp định bắt cóc con" giữa Sài Gòn

TPO - Ngày 21/3, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Công an quận Tân Bình, TPHCM cho biết đang xác minh làm rõ thông tin phản ánh vụ việc bắt cóc trẻ em diễn ra chiều 18/3, trên đường Âu Cơ, quận Tân Bình.

Chị Phượng kể lại vụ việc.
Chị Phượng kể lại vụ việc.

Theo vị đại diện này, ngày 20/3, các cán bộ công an đã xuống hiện trường sự việc tại đoạn đường gần shop quần áo Hồng Vân (số 1024 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình) để ghi nhận sự việc và lấy thông tin từ những người chứng kiến. Đồng thời, công an cũng đã tới gặp chị Phượng (tên thật của chị là Nguyễn Thị Bé Hai (35 tuổi, quê Cần Thơ) tại phòng trọ ở trên đường Âu Cơ để xác nhận thông tin.

Trong một diễn biến khác, chị Phượng cho biết: “Công an đã đến gặp và tôi cũng đã xác nhận thông tin sự việc con tôi bị bắt cóc vào ngày 18/3 cho các cán bộ công an phường”.

Chị Phượng cũng thông tin thêm: “Chị và chồng đã chia tay nhau được 5 năm và hiện anh đã có gia đình mới. Tuy nhiên, anh vẫn thường xuyên về thăm con và cấp dưỡng cho con. Bên cạnh đó, tôi sống rất hòa đồng, không có mâu thuẫn với ai”.

Điều tra vụ Anh Phương kể lại vụ việc của chị Hai.

Trước đó, ngày 19/3, báo Tiền Phong đã phản ánh việc chị Phượng giằng con với 2 thanh niên vờ hỏi đường để cướp. “Lúc đó tầm khoảng 4 giờ chiều, sau khi đón con rời khỏi trường mầm non A.T (đường Âu Cơ, phường 14 quận Tân Bình, TPHCM) khoảng 200 mét thì có hai thanh niên chạy đến hỏi tôi ở đây đường gì? Trong lúc đang trả lời người lái xe thì bất ngờ, người thanh niên ngồi sau nhảy xuống xe ôm lấy con tôi định bỏ chạy đi nhưng lúc đó tôi đang nắm tay con nên giành lại được. Quá hoảng hốt, tôi đạp ngã xe của 2 thanh niên này rồi hô hoán bắt cóc bà con ơi!, bắt cóc bà con ơi!”, chị Phượng kể lại.

Chị Phương cho biết thêm, sau khi bị giằng co quyết liệt, 2 đối tượng dựng xe bỏ chạy. “Nhiều người đi đường thấy vậy nhưng chỉ dừng xe lại xem rồi đi chứ không có động thái, có thể họ nghĩ là mâu thuẫn gia đình nên không can thiệp. Riêng hai bảo vệ một cửa hàng thời trang gần đó có chạy tới hỗ trợ, hỏi thăm mẹ con tôi”, chị Phượng nói.

Chiều cùng ngày, PV đã đến hiện trường để tìm hiểu sự việc. Tại đây, anh Phương, một nhân viên bảo vệ gần đó đã giúp đỡ chị Hai, xác nhận là sự việc có xảy ra.

“Lúc đó tôi đang ở trong cửa hàng, thấy một phụ nữ ôm con giằng co với hai thanh niên. Khi chạy tới thì hai tên tên này đã bỏ chạy. Nhiều người dân đều chứng kiến chứ không chỉ riêng tôi. Rất mong cơ quan chức năng điều tra, làm rõ tránh để người dân hoang mang” - anh Phương nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng