Điều tra vụ ném thuốc diệt cỏ vào bể nước gia đình, 4 người nhập viện

TPO - Ngày 15/7, tại thôn Minh Khai xã Cự Đồng (Thanh Sơn, Phú Thọ) xảy ra vụ ném chai thuốc diệt cỏ vào bể nước ăn khiến 2 vợ chồng và một con nhỏ 2 tuổi phải nhập viện.

Chai thuốc được gia đình anh S. tìm thấy trong bể nước ăn.
Chai thuốc được gia đình anh S. tìm thấy trong bể nước ăn.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND xã Cự Đồng (Thanh Sơn, Phú Thọ) cho biết, hiện cơ quan Công an huyện đang điều tra vụ bỏ thuốc diệt cỏ vào bể nước khiến 2 vợ chồng và một con nhỏ 2 tuổi phải nhập viện.

Theo lời khai của gia đình anh S. (xóm Minh Khai, xã Cự Đồng), trưa 14/7 gia đình luộc rau thì phát hiện rau đổi màu. Do chủ quan nên anh Sơn không để ý và vẫn sử dụng bình thường, chiều cùng ngày sau khi ngủ dậy anh uống nước  thì anh lại thấy nước có màu lạ nên bảo vợ đi kiểm tra nguồn nước.

Qua kiểm tra nguồn nước, vợ anh S. tá hoả phat hiện một lọ thuốc trừ sâu trong bể nước. Sau đó, con trai anh S., (cháu 2 tuổi) có biểu hiện như: đau bụng, váng đầu. Hai vợ chồng anh S. cũng có dấu hiệu tương tự.

Đến chiều 15/7, gia đình anh S. vẫn đang nằm viện để điều trị. Hiện Công an huyện Thanh Sơn và Công an tỉnh Phú Phú Thọ đã vào cuộc để điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng