Điều tra vụ ông già 76 tuổi cưới vợ... 15 tuổi

TP - Ngày 6/3, lãnh đạo Viện KSND quận 3 (TPHCM) xác nhận với Tiền phong việc cơ quan này vừa có quyết định chuẩn y theo đề nghị của phía cơ quan điều tra để khởi tố một bị can để điều tra một trường hợp kết hôn hi hữu giữa ông già tuổi 76, cưới vợ... 15 tuổi.

Theo kết quả điều tra ban đầu của CA quận 3, khoảng đầu tháng 7/2007, bà L. quê ở huyện Thoại Sơn (An Giang) trong lúc túng quẫn, nghe người quen cho biết có anh rể hơn 50 tuổi, góa vợ, đang muốn cưới vợ trẻ.

Người này còn rỉ tai bà L rằng: Nhà ông này rất giàu có. Ông ta là giảng viên dạy đại học. Thế là bà L. mai mối đứa con gái của mình tên N. mới 15 tuổi và đang học lớp 8 cho người đàn ông kia.

Ngày 21/7/2007, phía nhà trai điều một chiếc xe ôtô từ TPHCM xuống quê đón N. cùng gia đình  lên TPHCM ra mắt chú rể. Thế là họ thành vợ thành chồng nhưng giấy đăng ký hôn chỉ là tờ giấy cam kết được ký giữa chú rể và mẹ N.

Theo đó, người đàn ông sẽ bảo trợ cho N. được đi học nghề phù hợp với sở thích và năng khiếu. Phía chú rể sẽ hỗ trợ cho gia đình bà L. 50 triệu đồng, được thanh toán làm 2 đợt: đợt đầu là 30 triệu đồng (đưa vào ngày 22/7/2007); 15 ngày sau đưa hết phần còn lại. Phía bà L. cam kết sẽ cho em N. sống trọn đời với ông... con rể.

Bản cam kết có điều khoản ràng buộc rằng, nếu N. vi phạm thoả thuận, bà L. sẽ hoàn trả khoản tiền mà ông con rể đã đưa và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tuy nhiên, khi bản cam kết thực hiện, N. đã về nhà sống chung cùng ông chồng già và bà L. nhận được 30 triệu đồng, song phần còn lại ông con rể quỵt. Tháng 11/2007, N. bị ông “chồng” già đuổi ra khỏi nhà. Thế là bà L. làm đơn tố cáo đến CA quận 3.

Cơ quan điều tra vào cuộc và ông “chồng” bội ước ấy được xác định, tên thật là Nguyễn Văn Ân (76 tuổi, ngụ phường 14, quận 3), nguyên là giảng viên (thạc sĩ) dạy ngoại ngữ tại một trường đại học ở TPHCM. Ông Ân  thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của ông vì đã “quan hệ” với người tuổi vị thành niên.

Viện KSND quận 3 đã phê chuẩn đề nghị khởi tố ông Ân để điều tra tội danh “Giao cấu với trẻ em”!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá