Điều tra vụ tài xế xe cứu thương bị hành hung ở Bệnh viện 103

TPO - Ngày 16/8, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Cục Điều tra hình sự; Cục bảo vệ An ninh Bộ Quốc phòng (BQP) đã vào cuộc liên quan đến vụ tài xế xe cứu thương bị hành hung vì cho là không ‘làm luật’ ở Bệnh viện 103.

Thiếu tướng Trần Viết Tiến – Giám đốc Bệnh viện quân y 103
Thiếu tướng Trần Viết Tiến – Giám đốc Bệnh viện quân y 103

Trước đó, ngày 15/8, tại Bệnh viên quân y 103 (Hà Đông, Hà Nội) đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí về việc tài xế xe cứu thương các tỉnh khi đón bệnh nhân tại khuôn viên viện bị một số đối tượng đòi tiền “làm luật” và hành hung. 

Tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Trần Viết Tiến – Giám đốc Bệnh viện quân y 103 cho hay, sau khi nhận được bản tin phản ánh vụ việc vào trưa 14/8 đã tiến hành triệu tập Ban Giám đốc, các phòng ban chức năng của bệnh viện để tìm hiểu vấn đề và giao nhiệm vụ tìm hiểu sự việc. 

“Trước thông tin những đối tượng tham gia chiếm đoạt tài sản của lái xe cứu thương, người nhà bệnh nhân, bệnh viện xin khẳng định, không có bất cứ một ký kết nào với bất cứ cá nhân, tổ chức nào về việc đảm bảo được đưa đón vận chuyển bệnh nhân độc quyền tại bệnh viện”, ông Tiến nói. 

Ngoài việc chủ động trực tiếp trao đổi với cơ quan chức năng, phía bệnh viện đã đề nghị Cục Điều tra hình sự - Bộ Quốc phòng, Cục Bảo vệ An ninh quân đội vào cuộc giúp đỡ, làm rõ sai phạm (nếu có).

Theo thông tin được cơ quan điều tra cung cấp, Thiếu tướng Trần Viết Tiến cho biết, đối tượng được phản ánh tên là Ngô Duy Hợi (SN 1981, người Nam Định) hiện đang thường trú tại tổ 10, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội. 

Liên quan đến sự việc trên, Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện 103 xin nhận lỗi về trách nhiệm đảm bảo an toàn cho bệnh viện nơi khuôn viên bệnh viện quản lý, cũng như tâm lý của bệnh nhân.

“Đối với thông tin đối tượng nói mất 100 triệu đồng mỗi tháng để bảo kê bến bãi, bệnh viện khẳng định, không có bất cứ một ký kết với cá nhân, tổ chức nào về việc đưa đón độc quyền bệnh nhân và không có bất cứ thỏa thuận nào từ cá nhân của cán bộ trong bệnh viện với cá nhân tổ chức bảo kê 100 triệu đồng/tháng như đối tượng đã nói”, ông Tiến khẳng định. 

Lãnh đạo Bệnh viện 103 cam kết, sẽ tăng cường công tác kiểm tra, trấn chỉnh an ninh trật tự, đảm bảo tốt hơn nữa để người bệnh và người có liên quan khi đến khám chữa bệnh được yên tâm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng