Điều tra vụ tài xế xe cứu thương gây tai nạn

Chiều 12/3, Công an Q.1 (TP.HCM) cho biết đã chỉ đạo tổ điều tra tai nạn Đội CSGT củng cố hồ sơ, chứng cứ để chuyển sang cơ quan điều tra làm rõ, xử lý vụ Bùi Văn Tân, tài xế xe cứu thương gây tai nạn làm chết một cháu bé 2 ngày tuổi.

>> Tài xế xe cứu thương say xỉn, cháu bé sơ sinh tử nạn

Xe cứu thương gây tai nạn giao thông đang bị tạm giữ. Ảnh: Đàm Huy - Thanh Niên.
Trung tá Phan Thành Quốc - phụ trách Đội CSGT trật tự phản ứng nhanh Công an Q.1 - cho biết theo lời khai của nhân chứng, tài xế và kết quả giám định hiện trường cho thấy trước khi gây tai nạn tài xế xe cứu thương đã quá say xỉn, không làm chủ tốc độ, không bật tín hiệu ưu tiên.

Điều này dẫn đến khi tai nạn xảy ra, tài xế xe cứu thương mất phản xạ, không kịp đạp thắng, gây hậu quả nghiêm trọng. Hiện tổ điều tra tai nạn đang củng cố thêm lời khai của một số nhân chứng để chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

Trước đó, đêm 9/3, Bùi Văn Tân, nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM), lái xe cứu thương chở một bé trai gần 2 ngày tuổi đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (Q.1).

Trên xe còn có một điều dưỡng và người nhà của cháu bé. Khi đến đoạn Mạc Đĩnh Chi - Lê Duẩn (Q.1), xe cứu thương gây tai nạn với taxi do tài xế Nguyễn Thanh Hà điều khiển.

Vụ va chạm quá mạnh khiến cháu bé đang nằm trong nôi bị hất văng ra khỏi cửa kính (không đóng) xe cứu thương và rơi xuống đường, cách hiện trường tai nạn hàng chục mét. Cháu bé được gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó ít phút do bị đa chấn thương.

Theo hồ sơ Công an Q.1, trước khi nhận nhiệm vụ, Bùi Văn Tân tham gia một cuộc nhậu với bạn bè ngay tại khu vực Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Vừa rời bàn nhậu, Tân không thay quần áo (đồng phục của đội xe bệnh viện) mà chỉ mặc quần đùi, áo thun lên xe chạy.

Theo lời khai của người nhà cháu bé, trên đường đi, tài xế Tân chạy rất nhanh, nhiều lúc loạng choạng, không làm chủ tốc độ, không mở đèn ưu tiên, cửa kính xe không đóng.

Do quá say nên trên đường chở cháu bé đi cấp cứu, Tân đã lơ mơ chạy lòng vòng rồi... quay ngược về hướng Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Khi gia đình cháu bé phát hiện thì Tân mới vội vàng quay xe chạy xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Một cán bộ CSGT Công an Q.1 cho biết kết quả đo nồng độ cồn Tân vượt quá bốn lần cho phép.

Ông Đỗ Hoàng Giao - giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định - cho biết sau khi sự việc xảy ra, ban giám đốc bệnh viện đã đình chỉ công tác và yêu cầu Bùi Văn Tân viết bản tường trình, tự phong hình thức kỷ luật.

Hôm nay 13/3, hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ họp và có quyết định kỷ luật cuối cùng đối với tài xế này. Ông Giao thừa nhận lỗi lớn nhất của tài xế Tân là dù biết rõ qui định của cơ quan không được phép uống rượu bia trong giờ làm việc nhưng vẫn vi phạm.

Sau khi cháu bé tử vong, bệnh viện đã hỗ trợ gia đình một ít tiền để hỏa táng, chịu toàn bộ chi phí chăm sóc và làm một số xét nghiệm kiểm tra cho bà nội, dì của bé (cùng bị tai nạn khi đưa bé chuyển viện) và mẹ của bé.

Theo H.Khương - L.T.H.
Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá