Điều tra vụ trình báo bị “thôi miên”, chiếm đoạt 600 triệu đồng

Chị Võ Thị Tuyết đến cơ quan công an trình báo bị 1 phụ nữ vào quán giả vờ hỏi mua nước rồi dùng thủ thuật “thôi miên” để chiếm đoạt số tài sản gần 600 triệu đồng.

Chị Tuyết đau buồn kể lại sự việc với phóng viên
Chị Tuyết đau buồn kể lại sự việc với phóng viên
Ngày 4/3, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết vẫn đang điều tra làm rõ vụ 1 người phụ nữ đến cơ quan công an trình báo bị kẻ lạ mặt dùng thủ thuật "thôi miên", lấy mất số tài sản trị giá khoảng 600 triệu đồng.

Theo trình báo của chị Võ Thị Tuyết (45 tuổi, ngụ 61/45 đường Mã Lò, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân) với cơ quan công an: Khoảng 15h 30’ chiều 23/2, chị đang trông coi quán nước giải khát một mình tại nhà thì có 2 người (1 nam, 1 nữ) vào quán mua nước.

Người đàn ông vào trước mua 1 chai nước rồi đi ra, tiếp đó đến người phụ nữ bịt khẩu trang, đội nón bảo hiểm cũng bước vào hỏi mua nước.

Khi vào quán, người phụ nữ này hỏi giá tất cả các loại nước và cầm lên để xuống các chai nước nhằm chọn lựa.

Điều tra vụ trình báo bị “thôi miên”, chiếm đoạt 600 triệu đồng - ảnh 1 Nạn nhân đến Công an trình báo sự việc
"Sau một hồi thì người này nói lấy chai nước màu cam giống người đàn ông trước, do loại nước này trên kệ trưng bày đã hết tôi nói đợi vào trong nhà lấy ra. Khi tôi lấy chai nước bỏ vào bịch nilon chuẩn bị tính tiền thì người này đột nhiên cầm tay tôi. Lúc bị người phụ nữ này cầm tay, tôi cảm giác thấy người nóng ran, như rơi vào trạng thái mơ màng, không làm chủ được mình”, chị Tuyết nhớ lại.

Tiếp đó, người phụ nữ bảo chị Tuyết cho chị ta mượn tiền vì có chồng đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy do tai nạn lao động, cần tiền gấp.

Sau đó, chị Tuyết vào mở tủ lấy toàn bộ tiền, ngoại tệ và vàng trong tủ ra đưa cho người phụ nữ kia.

Điều tra vụ trình báo bị “thôi miên”, chiếm đoạt 600 triệu đồng - ảnh 2 Chị Tuyết thuật lại việc lấy tài sản trong tủ để đưa cho người phụ nữ lạ mặt
Theo chị Tuyết, số tiền mà chị đưa cho người phụ nữ gồm: 24.000 USD, 1 lắc vàng 5 chỉ và một số tiền mặt, tổng trị giá khoảng 600 triệu đồng.

Ngay khi nhận được trình báo, Công an phường Bình Trị Đông A (quận Bình Tân) đã cử người đến hiện trường ghi nhận vụ việc và lập hồ sơ chuyển lên công an quận thụ lý theo thẩm quyền.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá