Điều tra, xác minh về việc mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề

Phó Chủ tịch UBND Long Biên, Hà Nội cho biết, quận đã chỉ đạo Công an cùng các ngành chức năng khẩn trương điều tra, xác minh việc mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề.

Tặng quà cho trẻ em khó khăn tại lễ ra mắt văn phòng tham vấn hỗ trợ cộng đồng tại Chùa Bồ Đề. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)
Tặng quà cho trẻ em khó khăn tại lễ ra mắt văn phòng tham vấn hỗ trợ cộng đồng tại Chùa Bồ Đề. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Chiều 22/7 tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Long Biên Đỗ Huy Chiến cho biết Lãnh đạo quận đã chỉ đạo Công an quận cùng phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương điều tra, xác minh việc mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề.

Liên quan đến thông tin mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề ở phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Long Biên Đỗ Huy Chiến, sự việc tại chùa Bồ Đề đã có chỉ đạo theo dõi thường xuyên.

Đây là sự việc phức tạp và hết sức nhạy cảm của cả phía cơ quan chức năng thành phố. Mọi việc đang trong quá trình điều tra, phối hợp với thành phố để giải quyết thấu đáo vụ việc này.

"Chưa thể đưa ra kết luận có hay không việc mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề," ông Đỗ Huy Chiến cho biết.

Từ đầu tháng Bảy này, trên một số báo điện tử và các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin chùa Bồ Đề thành “kênh trung gian” mua bán trẻ mồ côi. Mỗi trẻ nếu được nhận làm con nuôi, nhà chùa sẽ được "cung tiến" từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng từ những người nhận nuôi chúng. Thông tin này đã gây xôn xao dư luận.

Tuy nhiên theo khẳng định của Trụ trì chùa Bồ Đề, sư thầy Thích Đàm Lan: Không có chuyện chùa Bồ Đề là kênh trung gian mua bán con nuôi.

Tính đến ngày 16/7 vừa qua, nhà chùa đang nuôi dưỡng 145 trường hợp gồm trẻ em, người già không nơi nương tựa, người tàn tật; trong đó có nhiều trẻ em bị tàn tật, khuyết tật nặng, bị cha mẹ bỏ rơi. Việc nhận chăm nom, nuôi dưỡng trẻ nói riêng đều xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện của nhà chùa.

Mới đây, phía chính quyền phường Bồ Đề và Công an phường này cũng đã phủ nhận thông tin trên. Theo chính quyền phường sở tại, dư luận từ trước đã có thông tin về việc này, cơ quan an ninh của thành phố và quận Long Biên đã thành lập chuyên án điều tra, xác minh nhưng không sự việc như dư luận nêu.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng