Dính bẫy vì tống tiền cảnh sát giao thông

TP - Ỡm ờ quay được clip ghi hình một sĩ quan CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa nhận tiền của lái xe trên QL1A để tống tiền 100 triệu đồng, Hoàng Thanh Hải (40 tuổi, phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh, cộng tác viên một báo mạng) vừa bị Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam về tội cưỡng đoạt tài sản.

Cuối tháng 6 đầu tháng 7/2014, Hoàng Thanh Hải xưng tên là Hoàng, nhắn tin cho anh A., một cán bộ Đội Tuần tra – Kiểm soát giao thông (TTKSGT) Cam Ranh, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an tỉnh Khánh Hòa rằng, vừa quay được hình ảnh anh T., cán bộ Trạm TTKSGT Ninh Hòa và một Đội phó của Phòng PC67 cầm tiền của lái xe, khi họ làm nhiệm vụ trên QL1A.

Được báo tin này, trung tá Nguyễn Văn Khải, Đội trưởng Đội TTKSGT Cam Ranh vào vai anh T., liên lạc với Hải.

Gặp Hải tại một khách sạn nằm bên QL1A ở huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), trung tá Khải đòi Hải cho xem thẻ nhà báo và clip, nhưng Hải thoái thác, nói nếu được đưa 70 triệu đồng Hải sẽ xóa clip, không đưa lên báo. Trong hai lần gặp trung tá Khải ở thành phố Nha Trang, Hải nâng mức chung chi lên 100 triệu đồng. 

Sau đó, Hải gọi điện thoại cho trung tá Khải, nói rằng đã viết xong bài báo, nếu đến ngày 20/7 chưa nhận được 100 triệu đồng, Hải sẽ gửi bài ra tòa soạn để đăng. Chiều 20/7, tại một khách sạn ở đường Tháp Bà, phường Vĩnh Thọ (Nha Trang), Hải vừa cầm 100 triệu đồng từ “anh T.” thì bị các điều tra viên ập vào bắt quả tang.

Cách đây 4 năm, trung tá Nguyễn Văn Khải (khi đó là thiếu tá) cũng từng bị hai “nhà báo” đòi chi 200 triệu đồng, để họ bỏ qua cho sai phạm của cấp dưới.

Ngày 26/6/2010, Đ.M.L. (giảng viên trường ĐHSP Huế), xưng là trưởng văn phòng đại diện tại Huế của một tờ báo có tòa soạn ở Hà Nội và H.A.Th., xưng là phóng viên ở văn phòng của L. đòi gặp trung tá Khải.

Tại quán cà phê Thảo Ly ở đường Trần Phú (Nha Trang), L. nói, cấp dưới của anh Khải đã “làm luật” Th. 100 nghìn đồng, đòi anh Khải bảo cấp dưới đưa lại 100 nghìn đồng, rồi nói chuyện tiếp. Trung tá Khải không đồng ý, L. bảo ra xe ô tô của L. nói chuyện. L. ra giá 200 triệu đồng để bỏ qua sai phạm của cấp dưới anh Khải. Trung tá Khải bảo L. ngồi đợi trên xe, để mình đi lấy tiền, L. đồng ý.

Sau đó, L. đổi ý, đòi chuyển tiền qua tài khoản. Trung tá Khải nói thứ bảy ngân hàng không làm việc, L. đồng ý nhận tiền mặt. Trung tá Khải ra khỏi xe nói là đi lấy tiền, định báo cáo Ban Giám đốc Công an Khánh Hòa để tổ chức bắt L., thì L. lại gọi điện thoại, bảo trung tá Khải chuyển khoản vào số tài khoản L. đã nhắn vào máy trung tá Khải.

Trung tá Khải nói L. chờ một chút, nhưng L. đã bỏ đi. Sau đó, trung tá Khải điện thoại cho L., nhưng có lẽ L. và đồng bọn thấy động nên không bắt máy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá