Đình chỉ cảnh sát bị tố nhổ nước bọt trước mặt dân

TP - Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã tạm đình chỉ công tác trung úy Nguyễn Văn Bắc, cán bộ công an phường Trung Liệt (Đống Đa, Hà Nội), về hành vi không đúng chuẩn mực khi thi hành công vụ xuất hiện trong 1 đoạn video clip.

Thượng tá Cao Văn Lộc, Phó trưởng Công an quận Đống Đa, trao đổi với PV. Ảnh: Minh Đức
Thượng tá Cao Văn Lộc, Phó trưởng Công an quận Đống Đa, trao đổi với PV. Ảnh: Minh Đức

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, thượng tá Cao Văn Lộc - Phó trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, chưa xác định được video clip là thật hay cắt ghép, tuy nhiên người xuất hiện trong clip lan truyền trên mạng xã hội ngày 8/4 là trung úy Nguyễn Văn Bắc. Ngay trong ngày, Công an quận Đống Đa đã tạm đình chỉ công tác và yêu cầu ông Bắc viết giải trình. Sau khi làm rõ nội dung giải trình cùng với xác minh video clip, Công an quận sẽ có hình thức xử lý cán bộ theo đúng quy định.

Trước đó, khoảng 1h ngày 8/4, trên một trang Facebook cá nhân đăng tải đoạn video clip dài trên 3 phút thể hiện một cảnh sát khu vực yêu cầu người dân mở cửa để kiểm tra hành chính. Kết thúc cuộc đôi co, vị cán bộ công an có động thái được cho là nhổ nước bọt về phía cô gái chủ nhà rồi
bỏ đi.

Đình chỉ cảnh sát bị tố nhổ nước bọt trước mặt dân - ảnh 1 Ông Bắc trong clip được phát tán trên Facebook.
Được biết, trung úy Nguyễn Văn Bắc mới được điều chuyển từ Công an tỉnh Lâm Đồng ra công tác tại Hà Nội từ tháng 12/2015. Đến tháng 1/2016, trung úy Bắc được giao nhiệm vụ cảnh sát khu vực tại Công an phường Trung Liệt. Theo báo cáo ban đầu từ trung úy Nguyễn Văn Bắc, đêm 7/4 ông Bắc nhận được nguồn tin từ Ban quản lý nhà chung cư trên địa bàn phường Trung Liệt về việc có nhóm đối tượng sử dụng ma túy, trong đó có cả đối tượng truy nã. Vì thế, trung úy Bắc đến địa điểm trên nắm bắt tình hình…

Phóng viên đặt câu hỏi, nếu đúng trong trường hợp nhận được thông tin tội phạm, trung úy Bắc có báo cáo với lãnh đạo Công an phường Trung Liệt không? Và nếu đúng như thế, vì sao trung úy Bắc lại bỏ về mà không báo cho lực lượng khác tiếp cận hiện trường? Thượng tá Cao Văn Lộc cho biết, đến nay ông vẫn chưa nhận được báo cáo từ Công an phường Trung Liệt nên chưa nắm được nội dung trên.

Phóng viên đặt câu hỏi, nếu đúng trong trường hợp nhận được thông tin tội phạm, trung uý Bắc có báo cáo với lãnh đạo Công an phường Trung Liệt không? Và nếu đúng như thế, vì sao trung uý Bắc lại bỏ về mà không báo cho lực lượng khác tiếp cận hiện trường? Thượng tá Cao Văn Lộc cho biết, đến nay ông vẫn chưa nhận được báo cáo từ Công an phường Trung Liệt nên chưa nắm được nội dung trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá