Đình chỉ chức vụ Bí thư Huyện ủy gây tai nạn chết người

Tỉnh uỷ Cao Bằng vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lãnh Đức Dũng, Bí thư Huyện ủy Hà Quảng (Cao Bằng). Ông Dũng được cho là người đã cầm lái chiếc ô tô gây tai nạn làm 3 người tử vong hôm 30/1.

Chiếc xe ô tô gây tai nạn. Ảnh: Báo Cao Bằng.
Chiếc xe ô tô gây tai nạn. Ảnh: Báo Cao Bằng.

Ngày 5/2, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đang tiến hành làm rõ một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng mà người cầm lái được cho là ông Lãnh Đức Dũng, Bí thư Huyện ủy Hà Quảng, Cao Bằng.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày 30/1, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận xóm Nà Mạ, xã Phù Ngọc, Hà Quảng, Cao Bằng, xe ô tô mang BKS 11A-018.34 đã va chạm với xe máy BKS 11S1-007.68 do anh Vương Văn Tiến (SN 1979, trú tại xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng) điều khiển ngược chiều, chở theo bà Nông Thị Điền (SN 1953) và cháu Vương Gia Khang (1 tuổi). Vụ tai nạn đã khiến cả 3 người đi trên xe máy tử vong.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng xác định, người cầm lái gây tai nạn chính là ông Lãnh Đức Dũng, Bí thư Huyện ủy Hà Quảng, Cao Bằng. Thời điểm xảy ra vụ việc, ông Dũng không có biểu hiện sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn và có giấy phép lái xe đầy đủ.

Sau khi có thông tin chính thức từ Công an tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Bí thư Huyện ủy Hà Quảng để phục vụ công tác điều tra.

Đáng chú ý, cơ quan chức năng xác định chiếc xe gây tai nạn BKS 11A-018.34 không phải của ông Lãnh Đức Dũng, Bí thư Huyện ủy Hà Quảng mà là của một doanh nghiệp trên địa bàn.

Thiếu tướng Bế Ngọc Báu, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng, cho biết trước mắt cơ quan điều tra đang tập trung xử lý những người liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn, còn việc doanh nghiệp cho ông Dũng mượn xe có liên đới trách nhiệm hay không sẽ điều tra sau.

Quan điểm của Công an tỉnh Cao Bằng là sẽ xử lí nghiêm vụ tai nạn nghiêm trọng, bất kể người vi phạm đó là ai, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Trong quá trình điều tra, nếu xác định đủ điều kiện khởi tố thì sẽ tiến hành khởi tố ngay.

Thiếu tướng Bế Ngọc Báu cho biết hiện vụ việc đang được giao cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Cao Bằng) điều tra, làm rõ. Sau khi hoàn tất, cơ quan chức năng sẽ tiến hành khởi tố vụ án trong thời gian sớm nhất.

Được biết, sau khi xảy ra tai nạn, ông Lãnh Đức Dũng đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 100 triệu đồng, cử người đến giúp việc tang gia tại gia đình nạn nhân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân, yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng khẩn trương khắc phục hậu quả, thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có nạn nhân tử vong.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Công an tỉnh Cao Bằng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, khởi tố vụ án vi phạm quy định về trật tự, an toàn giao thông gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Theo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá