Đình chỉ công tác phường đội trưởng bắn người

TPO - Ban chỉ huy quân sự thành phố Biên Hòa quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Lê Minh do có hành vi sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người khác.

Ngày 17/10, Ban chỉ huy quân sự TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết: Trong thời gian chờ kết quả điều tra của công an TP Biên Hòa, đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Lê Minh-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường Quang Vinh (TP.Biên Hòa), do đã có hành vi sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người khác.

Đình chỉ công tác phường đội trưởng bắn người - ảnh 1 Anh Đỗ Quyết Thắng tố cáo bị ông Minh bắn bị thương ở tai. Ảnh: Vietnamnet
Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 25/9, ông Minh tham gia đá bóng với một số thanh niên khác tại sân bóng ký túc xá Trường cao đẳng mỹ thuật trang trí Đồng Nai (phường Bửu Long, TP Biên Hòa). Trong lúc chơi bóng nhóm ông Minh xảy ra mâu thuẫn với nhóm của anh Đỗ Quyết Thắng (22 tuổi, phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa) và hai bên xảy ra xô xát. 

Sau đó nhóm của ông Minh ra về, nhóm của anh Thắng đi uống nước ở khu vực phường Trung Dũng. Một lúc sau ông Minh xuất hiện cùng ông Nguyễn Phan Đại Phúc, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự phường Quang Vinh và 2 người khác trong trang phục dân quân tự vệ đến bắt anh Thắng. Anh Thắng phản ứng, sau đó xảy ra việc ông Minh nổ súng bắn anh Thắng trúng mang tai. 

Hiện tại vết thương trên tai của anh Thắng đã lành và đang làm các thủ tục để giám định thương tật. Theo anh Thắng, do ảnh hưởng của tiếng súng nên thính giác của anh chưa trở lại bình thường.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Biên Hòa đã thụ lý điều tra. Chi bộ Ban Chỉ huy quân sự phường Quang Vinh thống nhất xét kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Minh và ông Phúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng