Đình chỉ điều tra vụ án bảo vệ dân phố sát hại bé 6 tuổi

TPO - Ngày 4/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an TPHCM có thông báo về việc đình chỉ điều tra vụ án hình sự đối với Hoảng Nhất Giang (35 tuổi, bảo vệ dân phố của phường 5, quận 11), bị can trong vụ án giết cháu bé trai 6 tuổi gây xôn xao dư luận hồi tháng 11/2017.

Đình chỉ điều tra vụ án bảo vệ dân phố sát hại bé 6 tuổi

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, căn cứ kết luận giám định pháp y tâm thần của Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực TPHCM kết luận Hoàng Nhất Giang bị tâm thần phân liệt thể hoang tưởng, giai đoạn phát triển. Trong khi gây án, Giang mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của mình.

Trước đó, khoảng 13h chiều 26/11/2017, Hoàng Nhất Giang đi mua đồ ở quán tạp hóa gần nhà. Khi mua bình dầu gội đầu thì Giang có cầm trên tay cùng với 1 chiếc dao lam. Trên đường về nhà Giang gặp bé 6 tuổi đi bộ qua đường Trịnh Đình Trọng, P.Hòa Thạnh, Giang tiếp cận, cầm chai dầu gội đầu có kẹp dao lam tấn công đứa bé.

Cháu bé chạy được 1 đoạn thì gục xuống đường. Khi người dân xung quanh chạy đến ứng cứu thì thấy ở cổ cháu bé bị 1 vết cắt dài. Dù được đưa đi cấp cứu khẩn trương nhưng bé đã tử vong. Người dân nhanh chóng khống chế bắt giữ Giang rồi báo cho công an.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá