Đình chỉ điều tra vụ Chi cục trưởng thi hành án TP Thanh Hóa tử vong vì chất độc

TPO - Liên quan đến vụ án chất độc cyanua có trong rượu khiến Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP Thanh Hóa uồng tử vong và hai người khác bị thương, phía Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo về kết luận điều tra, đình chỉ điều tra vụ án hình sự.

Đình chỉ điều tra vụ Chi cục trưởng thi hành án TP Thanh Hóa tử vong vì chất độc
Cụ thể, thông báo nêu: Ngày 4/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã kết luận điều tra vụ án giết người xảy ra ngày 20/4/2020 tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu (khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa), theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 77 ngày 21/4/2020 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa.
Trong vụ án này, có 2 người chết là ông Đặng Phạm Viên (SN 1967) trú tại 8/2 Trịnh Thị Ngọc Lữ, phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) và ông Trần Xuân Minh (SN 1974), trú tại 50, đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa. Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội là ông Trần Xuân Minh đã chết nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án trên.
 Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, Trần Xuân Minh (làm nghề kinh doanh chế tác vàng tại nhà riêng ở số 50 phố Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) có vợ là bà L.T.P (SN 1982), hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Công ty Bất động sản Á Âu.
 Vợ chồng Minh xảy ra mâu thuẫn do nợ nần trong kinh doanh và Minh nghi ngờ vợ có tình cảm với người khác. Nhiều lần Minh nói ý định dọa giết bà L.T.P bằng hóa chất.
 Chiều ngày 19/4, Minh mang 2 lít rượu từ nhà đến Công ty Bất động sản Á Âu rồi đổ vào bình rượu ở công ty và đi về nhà. Minh từng đến văn phòng nhiều lần nên mọi người không đề phòng.
 Trưa 20/4, tại Công ty Bất động sản Á Âu có 7 người cùng ăn trưa, trong đó có 3 người là ông N.V.T (SN 1981; ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu); ông Đặng Phạm Viên (SN 1967) là Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hoá và bà Trương Thị X. (SN 1988; ở TP Thanh Hóa) đã uống thử rượu trên. Ngay sau đó 3 người này bị ngộ độc, được đưa đi cấp cứu bệnh viện. Ông Viên bị tử vong sau đó. Hai người còn lại hiện sức khỏe đã ổn định.
 Cùng thời điểm này, tại nhà Minh có 6 người ngồi ăn cơm uống rượu, trong đó có Minh. Đang ăn cơm, biết thông tin có người bị cấp cứu sau khi uống rượu, Minh đã tự tử tại nhà riêng. 
 Cơ quan chức năng tiến hành test nhanh mẫu rượu tại Công ty Bất động sản Á Âu, xác định chất độc trong rượu là cyanua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng