Đình chỉ phó công an xã bị tố rủ nữ sinh lớp 9 đi nhà trọ

TPO - Một vị phó trưởng Công an xã ở Vĩnh Long vừa bị đình chỉ công tác do có hành vi thiếu chuẩn mực với một nữ sinh 15 tuổi ở địa phương.

Chiếc võng nơi nữ sinh tố đã bị phó trưởng công an xã sàm sỡ
Chiếc võng nơi nữ sinh tố đã bị phó trưởng công an xã sàm sỡ

Chiều 25/5, trao đổi với PV Tiền phong, ông Nguyễn Đăng Khoa - Chủ tịch UBND xã Thạnh Quới (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) xác nhận, Cơ quan chức năng địa phương vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Chí D (42 tuổi-phó trưởng Công an xã Thạnh Quới) do ông này có hành vi thiếu chuẩn mực với một bé gái 15 tuổi, ngụ cùng địa phương, đồng thời tiến hành điều tra làm rõ vụ việc bị một nữ sinh lớp 9 “tố” do có hành vi“sàm sỡ” giữa ban ngày

“Vụ việc đang được chúng tôi phối hợp với cơ quan thẩm quyền xác minh làm rõ để có hướng xử lý. Tuy nhiên, sau khi nhiều trang báo mạng đăng tải thông tin, nữ sinh lớp 9 đã đòi tự tử, tinh thần bấn loạn”, ông Khoa nói thêm.

Trước đó, gia đình em L.T.P.T (SN 2002, ngụ cùng địa phương) “tố” ông D có hành vi sàm sỡ con em mình giữa ban ngày. Cụ thể, nữ sinh cho biết, trưa 10/5, ông D đến nhà để rủ cha T đi đám cưới nhưng không gặp nên ông D bỏ đi.

Khoảng 5 phút sau, ông D quay trở lại, lúc này trong nhà chỉ có em T, vị cán bộ này được cho là mở lời xin số điện thoại của thiếu nữ 16 tuổi lưu vào máy, tiếp đó đã rủ nữ sinh đi nhà trọ nhưng nạn nhân phản ứng dữ dội nên ông D bỏ đi.

Đến khoảng 10 phút sau đó thì bất ngờ ông D quay trở lại, thấy em T đang nằm võng xem tivi một mình đã nhào đến ôm, dùng tay sờ mó cơ thể T. “Sợ hãi nên em vùng vẫy và dùng chân đạp mạnh chú ấy té ngã xuống đất và bỏ chạy để thoát thân, sau đó đã kể lại chuyện với người thân”, T thuật lại.

Đến chiều ngày hôm sau, ông D đã nhờ thêm một người cùng xóm sang nhà nữ sinh để xin lỗi, “Hôm đó do say quá nên không nhớ đã làm những gì…”, ông D trần tình

Vụ việc hiện đang được công an huyện Long Hồ thụ lí và đang trong quá trình điều tra làm rõ để xử lý theo thẩm quyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng