Đình chỉ tài xế xe buýt lấn làn, phải đi lùi

TPO - Liên quan đến vụ việc tài xế xe buýt chạy lấn làn và bị ô tô “đùn” phải đi lùi xảy ra trên đường Hà Nội, chiều 24/11 lãnh đạo cơ quan chủ quản là Xí nghiệp xe buýt Yên Viên đã có văn bản gửi các cơ quan báo chí cho biết, đã tạm đình chỉ tài xế vi phạm.

Xe buýt chạy tuyến số 40 lấn làn, bị ô tô con đi đúng chiều “đùn” cho phải đi lùi ngày 23/11.
Xe buýt chạy tuyến số 40 lấn làn, bị ô tô con đi đúng chiều “đùn” cho phải đi lùi ngày 23/11.

Văn bản do ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Yên Viên ký cho biết, ngày 23/11 trên mạng xã hội đã đăng tải thông tin “Xe buýt nghênh ngang đi lấn làn trên đường Hai Bà Trưng, bị xe ô tô SantaFe kiên quyết bắt lùi”. 

Ngay sau khi nhận được thông tin Xí nghiệp xe buýt Yên Viên đã xác định đây là xe buýt 30H-5902 chạy tuyến 40, lộ trình: Công viên Thống Nhất – Như Quỳnh). Sau đó Xí nghiệp cũng đã chủ động cử đại diện đến trụ sở Đội CSGT số 1 để làm rõ sự việc, qua xác minh đại diện Xí nghiệp thấy rằng tài xế là Lê Toàn Thắng (41 tuổi) đã chạy lấn làn chiều đường đối diện và vi phạm Luật Giao thông đường bộ. 

Tài xế Thắng cũng được Đội CSGT số 1 ra giấy hẹn đến ngày 30/11 đến làm việc và nộp phạt cho lỗi vi phạm trên. “Với lỗi vi phạm đã được xác minh, lãnh đạo Xí nghiệp đã tạm thời đình chỉ công việc tài xế Lê Toàn Thắng để tiến hành xử lý kỷ luật theo nội quy, quy chế của Xí nghiệp”, ông Tùng Anh nói.

Theo Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Yên Viên, để sự việc trên xảy ra là điều đáng tiếc, trong khi Xí nghiệp đang tích cực hưởng ứng thi đua nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và văn hóa khi tham gia giao thông. “Đây là vi phạm của tài xế lái xe của đơn vị, lãnh đạo Xí nghiệp xin gửi lời xin lỗi tới khách hành sử dụng dịch vụ xe buýt cũng như toàn bộ người tham gia giao thông”, ông Tùng Anh nhìn nhận.

Trước đó, trưa 23/11, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh một xe buýt lấn sang làn, bịt toàn bộ chiều đường đối diện để thoát khỏi dãy xe đang nối đuôi dài vì ùn tắc trên phố Hai Bà Trưng (Hà Nội). Ngay sau đó, xe buýt đã bị tài xế ôtô SantaFe ép đi lùi khoảng trên 100 mét. Sự việc được CSGT Hà Nội chứng kiến, tiếp cận và xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá