Đình chỉ vụ 3 thanh niên “cướp giật tài sản” ở Cà Mau

TPO - Ngày 15/8, ông Huỳnh Văn Tươi, Viện trưởng Viện KSND huyện Cái Nước ký quyết định đình chỉ vụ án "Cướp tài sản" đã được Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Nước khởi tố ngày 12/6/2015.

Ba thanh niên bên người mẹ của mình.
Ba thanh niên bên người mẹ của mình.

Ba thanh niên bị khởi tố vì tội “Cướp giật tài sản” là Nguyễn Minh Nhựt, 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Khang, 22 tuổi và Nguyễn Vũ Ca, 19 tuổi, cùng ở huyện Cái Nước (Cà Mau).

Theo hồ sơ vụ án, tối 2/6/2015, Khang và Ca từ huyện Năm Căn đến xã Lý Văn Lâm (thành phố Cà Mau) tìm Nhựt là bạn cùng quê, theo cha mẹ, làm thuê tại quán nhậu 797. Họ cùng uống bia với hai cô gái và Nhựt được cho là rủ Khang, Ca ra đường tìm người nào sơ hở để cướp tài sản.

Tại cầu Lương Thế Trân, xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước) Nhựt thấy Nhẫn đang dừng xe để nghe điện thoại và ra hiệu cho hai người bạn giật điện thoại của nạn nhân nhưng bất thành. Khang và Ca đánh anh Nhẫn, Nhựt tìm được khúc gỗ đánh mạnh vào đầu anh Nhẫn rơi mũ bảo hiểm.

Xe đổ đè lên chân anh Nhẫn và điện thoại của người này văng xuống đường, Khang và Ca bỏ chạy về quán nhậu 797 cùng hai cô gái. Còn Nhựt thì nán lại, mở cốp xe của mình lấy kéo (bị gãy phần mũi, Nhựt dùng để sửa xe khi cần) đâm vào vai anh Nhẫn gây thương tích.

Cáo trạng của Viện KSND huyện Cái Nước cáo buộc, Nhựt bán điện thoại của anh Nhẫn với giá 200.000 đồng, rồi mang xe về nhà, đến quán nhậu tiếp với Khang, Ca.

Đình chỉ vụ 3 thanh niên “cướp giật tài sản” ở Cà Mau - ảnh 1 Ba thanh niên được đình chỉ điều tra.

Trong ngày ra tòa lần hai vào cuối tháng 6/2016, bị hại khai nhiều chi tiết mâu thuẫn nhau, các bị cáo kêu oan, cho rằng họ ép cung. Chủ và nhân viên quán 797 khẳng định đêm xảy ra vụ việc, Nhựt không rời nơi làm. Từ những tình tiết trên, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 3.

Quyết định đình chỉ vụ án có đoạn "Trong giai đoạn xét xử, Nhựt, Khang, Ca thay đổi lời khai, không thừa nhận hành vi phạm tội. Những tài liệu thu thập có trong hồ sơ vụ án chưa đủ cơ sở để truy tố Nhựt, Khang, Ca phạm tội Cướp tài sản".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá