Đình chỉ vụ án mẹ giết con trai 5 tháng tuổi rồi tự vẫn bất thành

TPO - Bị trầm cảm, người phụ nữ sát hại đứa con 5 tháng tuổi của mình rồi nhảy xuống giếng tự sát nhưng được người nhà đưa lên. Kết quả giám định thấy chị bị bệnh về thần kinh.

Ngày 18/7, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh) – người bào chữa cho Nguyễn Thị Huyền (SN 1990, ở Quốc Oai, Hà Nội) cho biết cơ quan CSĐT đã đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can với Huyền.

Trước đó, ngày 30/1 (tức mùng 3 Tết Âm lịch), Huyền đã sát hại con trai 5 tháng tuổi của mình rồi nhảy xuống giếng tự sát. Sau đó, người nhà phát hiện và đưa Huyền lên nhưng cháu bé đã tử vong.

Tiếp đến, CQĐT đã khởi tố, bắt tạm giam Huyền nhưng nhận thấy người phụ nữ có biểu hiện tâm thần nên ra quyết định trưng cầu khả năng nhận thức.

Luật sư Thơm cho hay, kết luận giám định thể hiện trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, bị can Huyền mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Trên cơ sở đó, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can với Huyền. VKSND TP Hà Nội ra quyết định áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc với người phụ nữ.

Được biết, chị Huyền còn có 1 con gái sinh năm 2011 và hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, sau khi sinh cháu trai nói trên, chị có dấu hiệu bị trầm cảm.

Theo luật sư Thơm, ông tiếp xúc nhiều lần với chị Huyền và cũng nhận thấy chị không bình thường về mặt thần kinh, có biểu hiện trầm cảm rất nặng.

*Tên nhân vật đã được thay đổi,

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá