Đình chỉ vụ án từng xôn xao dư luận

TP - Ngày 1/3, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tống đạt quyết định đình chỉ điều tra vụ án lập quỹ trái phép tại Phòng Quản lý Đô thị quận Ninh Kiều và với bảy cá nhân.

Đó là ông Trương Công Mỹ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng; Lê Văn Me, Phó Giám đốc Công ty Công trình Đô thị TP; Bùi Thiện, Trưởng ban Quản lý Dự án quận Ninh Kiều; Tăng Hoàng Chương, Nguyễn Anh Kiệt - nhân viên Phòng quản lý đô thị; Trần Ngọc Vĩnh, Phó ban quản lý chợ Ninh Kiều và Trần Thúy Phượng, thủ quỹ.

Vụ án “lập quỹ trái phép” tại Phòng Quản lý đô thị quận Ninh Kiều (Cần Thơ) từng gây xôn xao dư luận đã được đình chỉ ngày 27/2/2009 bởi Viện KSND quận Ninh Kiều. Vụ án này khởi tố ngày 24/5/2006, sau đó ngày 22/9/2006 khởi tố 11 bị can là cán bộ của TP Cần Thơ.

Tháng 7/2007, Cơ quan CSĐT Cần Thơ đã đình chỉ điều tra 4 người và vụ án từ thành phố được chuyển xuống quận. Ngày 16/6/2008, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (Cần Thơ) tạm đình chỉ điều tra vụ án nhưng sau đó đã phục hồi điều tra.

Đình chỉ vụ án và đình chỉ điều tra bị can lần này do “thời hạn điều tra đã hết nhưng chưa có kết quả giám định tài chính”. Đồng thời “do chuyển biến của tình hình, hành vi của các cá nhân này không còn nguy hiểm cho xã hội nữa; đồng thời đã khắc phục hậu quả”.

Vụ án ồn ào đã khép lại nhưng 11 người từng bị khởi tố bị can thì lỡ làng danh dự và sự nghiệp. Trong họ, thời gian làm công chức ngắn nhất là 10 năm, nhiều nhất là 26 năm. Lúc mới khởi tố, ngày 14/10/2006 Tiền Phong đã có bài phân tích không nên xử lý hình sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá