Đình chỉ vụ Uber kiện Cục thuế TPHCM vì bị truy thu 53 tỷ đồng

TPO - Do Cty TNHH Uber B.V (gọi tắt là Uber B.V) rút đơn kiện, Tòa đình chỉ xét xử.

Tòa vừa quyết định đình chỉ vụ kiện giữ Uber B.V và Cục thuế TP.HCM.
Tòa vừa quyết định đình chỉ vụ kiện giữ Uber B.V và Cục thuế TP.HCM.

Chiều nay (20/8), TAND TPHCM cho biết, đơn vị này đã đình chỉ xét xử vụ Uber B.V kiện Cục thuế TPHCM vì bị truy thu 53 tỷ đồng. Lý do được Tòa tiết lộ là do Uber B.V rút lại đơn khởi kiện.

Trước đó, vào ngày 22/6, TAND TP.HCM đã tổ chức cho đại diện Cục thuế TPHCM và Uber B.V gặp nhau, nhằm tiến hành hòa giải vụ Cục thuế TPHCM đòi Uber phải nộp 53 tỷ đồng. Tại cuộc hòa giải, cả hai phía điều bảo lưu quan điểm của mình.

Phía Cục thuế TP.HCM cho rằng, việc truy thu từ Uber B.V 66,68 tỷ đồng thuế là đúng, vì Uber B.V không khấu trừ thuế với các lái xe từ năm 2014 đến tháng 9/2016. Do Uber chỉ mới nộp 13 tỷ đồng nên phải tiếp tục nộp thêm  53,3 tỷ đồng.

Phía Uber B.V bảo lưu quan điểm kiện Cục Thuế TP.HCM vì cho rằng, Uber B.V chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng điện thoại cho các lái xe để kết nối giữa lái xe và khách hàng.

Các lái xe trực tiếp kinh doanh vận tải còn Uber B.V không kinh doanh vận tải mà chỉ thu hộ tiền vận chuyển, sau đó Uber B.V giữ lại phần của mình được hưởng như thỏa thuận với các lái xe rồi chuyển số tiền còn lại cho các lái xe.

Tại buổi hòa giải, Uber B.V khẳng định việc Cục thuế TP.HCM truy thu số tiền thuế từ thời điểm 2014 đến tháng 9/2016 là không hợp lý.

Việc hai bên hòa giải bất thành nên TAND TPHCM xúc tiến mở phiên tòa xét xử vụ kiện. Tuy nhiên Uber B.V bất ngờ rút đơn kiện như nói trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng