Định giết chủ nhà trọ vì ghen

Vì người tình hay để ý và khen bà chủ nhà "đẹp và hát hay", Trần Thị Thúy Hà (50 tuổi) đã nảy sinh ý định trả thù bà Thọ bằng cách dùng bao tải trùm đầu rồi lấy dây điện quấn vào cổ bà.

Ngày 31/12/2008, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thúy Hà, 50 tuổi, trú tại phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) 6 năm tù giam về tội giết người.

Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, tháng 9/2007, Trần Thị Thúy Hà tìm gặp bà Lê Thị Xuân Thọ (58 tuổi, ở phường Quang Trung, quận Đống Đa) để thuê nhà trọ. Bà Thọ cho Hà thuê tầng 2 trong chính ngôi nhà bà ở.

Bạn trai Hà là một người đàn ông 61 tuổi, ở TP Nam Định thường xuyên đến ở với Hà như vợ chồng. Mỗi khi rảnh rỗi, Hà cùng người đàn ông này xuống tầng 1 để hát karaoke cùng bà Thọ. Người đàn ông này thỉnh thoảng lại khen bà Thọ "đẹp và hát hay".

Cơn ghen xuất hiện, Hà nảy sinh ý định trả thù bà Thọ. Hà chuẩn bị sẵn một bao tải dứa, một đoạn dây điện. 20h ngày 18/8, nghe tiếng bà Thọ gọi, từ tầng 2, Hà lấy bao tải và dây điện chạy xuống trùm bao tải vào đầu bà Thọ, rồi lấy dây điện quấn vào cổ bà thắt lại. Trong lúc giằng co, hai người cùng bị ngã.

Ngay khi thoát khỏi sự khống chế của Hà, bà Thọ đã đến cơ quan Công an tố cáo hành vi phạm tội của kẻ thuê nhà mình

Theo Nguyễn Phương
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá