DMCA.com Protection Status

Đổ xăng đốt nhân tình rồi rút dao tự tử bất thành

TPO - Bị người tình vay tiền không trả lại còn mắng nhiếc, đối tượng lấy xăng hất vào người định thiêu sống nhưng bất thành. Liền đó, đối tượng lấy dao chém nhân tình rồi cứa cổ tự sát.

Nguyễn Huy Tiến trước vành móng ngựa.
Nguyễn Huy Tiến trước vành móng ngựa.

Ngày 14/4, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trần Huy Tiến (SN 1965, ở Tây Hồ, Hà Nội) 12 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án là Nguyễn Thị Hà (SN 1969) – nhân tình của ông Tiến.

Theo cáo trạng, ông Tiến vốn có vợ và 2 con nhưng do xích mích đã ly thân nên chuyển ra ngoài sống 1 mình vào năm 2009. Năm 2010, ông Tiến nảy sinh tình cảm với bà Hà và bà này đưa 2 con gái tới sống chung với ông Tiến.

Năm 2015, bà Hà có vay của ông Tiến 60 triệu đồng nhưng sau đó chỉ trả được 30 triệu nên xích mích thường xuyên xảy ra và nhiều lần đuổi mẹ con bà Hà ra khỏi nhà.

Ngày 20/6/2016, cháu Nguyễn T.Q (SN 1994) là con gái bà Hà cắm máy bơm nước để tắm thì ông Tiến nhìn thấy, chửi mắng rồi lôi ra khỏi phòng tắm. Thấy vậy, bà Hà liền hô hoán hàng xóm giải cứu và gọi điện báo công an phường.

Sau khi được công an hòa giải, bà Hà cùng các con thu dọn đồ đạc để rời nhà, tuy nhiên vẫn không ngừng mắng nhiếc người tình. Không kìm chế được, ông Tiến ra xe máy hút 2,5 lít xăng rồi khóa chặt cửa.

Bà Hà được các con cảnh báo liền chạy từ tầng 2 xuống thì bị ông Tiến hất xăng vào người rồi châm lửa nhưng rất may bật lửa hết ga. Không dừng lại, ông Tiến vào bếp lấy dao chém nhiều nhát vào người nhân tình rồi vung dao tự sát. Tuy nhiên, hàng xóm đã nhanh chóng giải cứu, đưa 2 người tới bệnh viện nên thoát chết. Bà Hà bị thương tật 25%.

Quá trình điều tra, chị Q tố cáo từng bị Tiến ép quan hệ tình dục 4 lần nhưng không đi khám. Sau đó, chị Q rút đơn tố cáo và CQĐT cũng xác định không có căn cứ kết luận Trần Huy Tiến phạm tội cưỡng dâm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng