Dọa 'bẻ gãy chân' để bắt cóc con riêng người tình

Bà Bình cố chạy theo giằng lấy cháu ngoại từ tay người tình của con gái thì bị anh ta hăm dọa 'không bỏ ra, tôi bẻ gãy chân nó đấy'.

Bà Bình kể lại sự việc. Ảnh: Lường Toán
Bà Bình kể lại sự việc. Ảnh: Lường Toán

Trong căn nhà nằm sâu trong ngõ ở phường Quỳnh Lôi (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), bà Nguyễn Bích Bình (56 tuổi) cho hay khoảng 19h15 ngày 7/7 bà đang lúi húi mở cửa, cháu ngoại 3 tuổi Bùi Nhiệm Tuệ Minh đứng bên cạnh. Bất ngờ, Phan Anh Tuấn (33 tuổi, bạn trai của mẹ bé Minh) xông đến bế đứa trẻ chạy đi. Nghe tiếng thét của cháu, bà Bình vội quay lại, giằng co.

“Tôi ôm chặt vai cháu giữ lại nhưng Tuấn tóm cả hai chân đứa trẻ cố sức kéo", bà nhớ lại. Bà Bình bắt Tuấn bỏ cháu bé ra thì bị anh ta yêu cầu mở cửa vào nhà nói chuyện. Sợ Tuấn vào nhà rồi sẽ hành hung cả hai bà cháu nên bà từ chối và cố giằng lấy cháu. Sau câu nói "con của tôi, tôi bế", Tuấn ôm đứa trẻ bỏ đi. Bà đuổi theo níu lại thì anh ta quay lại dọa "không bỏ nó ra, tôi bẻ gãy chân nó”.

"Thấy anh ta cầm hai chân cháu tôi lôi mạnh định bẻ, tôi kinh hãi đành chịu để cho hắn ôm thằng bé đi”, bà Bình nói và cho hay lúc này ngõ không có người, hàng xóm lại đi vắng nên không kêu ai tới can thiệp. Sau khi Tuấn ôm Minh bỏ chạy bà mới nhờ người đi trình báo công an.

Công an quận Hai Bà Trưng vào cuộc truy tìm và 3 tiếng sau đã phát hiện Tuấn mang bé Minh trốn tại một nhà nghỉ ở khu vực Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm). Đứa trẻ được đưa về với mẹ an toàn.

Cơ quan điều tra cho biết, khi mới 18 tuổi, Tuấn đã vào tù vì Trộm cắp tài sản. Ra trại không lâu, năm 2002, Tuấn phạm tội liên quan đến ma túy và phải thụ án 9 năm ở trại giam Tân Lập (Phú Thọ). Đúng thời điểm gần được tha tù, Tuấn bỏ trốn. Không lâu sau, Tuấn bị bắt và phải lĩnh thêm 5 năm tù.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai trong thời gian này liên lạc với chị Hương (con bà Bình), quen nhau vào thời điểm anh ta bỏ trốn. Năm 2010, hai người được gặp nhau ở buồng hạnh phúc trong trại giam. Vài tháng sau, Tuấn nhận tin chị Hương có bầu.

Đầu tháng 9/2013, Tuấn ra trại, hai người thuê phòng trọ sống cùng bé Minh với nghề bán nước trà đá và chạy xe ôm. Được một thời gian, do mâu thuẫn, Tuấn bỏ về Tuyên Quang.

Đến tháng 7, chị Hương muốn chấm dứt quan hệ với Tuấn đã chuyển đồ, đưa con trai về nhà mẹ đẻ ở. Tuấn cho rằng chị có người đàn ông khác nên tìm cách níu kéo. Chiều tối 7/7, anh ta đến "bắt" bé Minh đi.

Dọa 'bẻ gãy chân' để bắt cóc con riêng người tình - ảnh 1 Phan Anh Tuấn.
Khai với cảnh sát, Tuấn liên tục cho rằng Minh là con đẻ, anh ta bắt giữ đứa trẻ để gây áp lực buộc chị Hương quay về chung sống. Gã tâm sự, thời gian ở tù dài, giờ chỉ muốn có cuộc sống đầm ấm. Tuy nhiên, dù Tuấn nhận Tuệ là con đẻ nhưng trong các giấy tờ tùy thân, bé mang họ khác.

Ông Nguyễn Đức Định (66 tuổi, Tổ trưởng tổ dân phố) xác nhận chị Hương ly dị cách đây khoảng 5 năm, tối vẫn thường về nhà mẹ ruột ở. Khoảng hơn một năm nay, Tuấn có qua lại nhà bà Bình.

Ngày 10/7, Công an quận Hai Bà Trưng cho biết đang phối hợp với Viện kiểm sát làm rõ hành vi bắt giữ người trái phép của Tuấn; đồng thời xác minh có phải là bố đẻ của đứa trẻ hay không. Hiện, nghi can đã được tạm tha về nhà.

Theo Lường Toán - Việt Dũng

Ngôi Sao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng