Dọa quăng lựu đạn để đòi tiền công “dàn xếp” mâu thuẫn

TPO - Sau khi dàn xếp một vụ mâu thuẫn, các đối tượng liên tục gọi điện thoại dọa đốt nhà, chém chết người và quăng lựu đạn… để buộc nạn nhân trả "tiền công".

Hai bị cáo tại phiên tòa ngày 28/4. Ảnh: Tân Châu.
Hai bị cáo tại phiên tòa ngày 28/4. Ảnh: Tân Châu.

Ngày 28/4, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên phạt bị cáo Võ Thành Lâm, sinh năm 1974 tại Quảng Nam 8 năm tù và bị cáo Trương Bá Tài, sinh năm 1982, ngụ tại TP.HCM 5 năm tù cùng về tội  “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, từ cuối năm 2012 đến đến đầu 2014, anh N đã bị nhóm đối tượng Lâm, Long, Long, Tài, dọa đốt nhà, đe dọa tính mạng để buộc anh N đưa số tiền khoảng 31.700 USD và 314 triệu đồng.

Ngày 20/1/ 2014, Lâm liên tục gọi điện thoại đe dọa “chém chết vợ anh N, quăng lựu đạn vào nhà, cho một trăm thằng đến nhà…” để yêu cầu anh N phải đưa 25 triệu đồng cho Lâm.

Khoảng 17 giờ cùng ngày, anh N điện thoại cho Lâm đã mượn được tiền, và hỏi Lâm đang ở đâu để mang tiền đến. Lâm hẹn anh N đến một quán nhậu trên đường Lê Công Định (quận Tân Bình). Anh N đi đến quán nhậu trên để giao tiền cho Lâm thì bị Công an bắt quả tang. 

Quá trình điều tra, Lâm khai do anh N giới thiệu người quen tên Thảo (chưa xác định) nhờ Lâm dàn xếp mâu thuẫn giữa Thảo và ông M. (chưa xác định) để ông M không cho người quậy phá quán ăn của Thảo ở đường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Nếu dàn xếp xong, Thảo sẽ cho Lâm 100 triệu đồng. Anh N đứng ra bảo lãnh cho Thảo và đưa trước cho Lâm 10 triệu đồng.

Sau khi Lâm đã dàn xếp xong cho Thảo thì Lâm không liên lạc được với Thảo nên yêu cầu anh N phải trả tiền. Nhóm đối tượng đã dùng nhiều ‘chiêu’ đòi tiền và bị bắt như nói trên.

Trước đó TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt  bị cáo Lâm 8 năm tù, bị cáo Long 7 năm tù và bị cáo Tài 5 năm tù. Sau đó bị cáo Long làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Tài kháng cáo kêu oan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá