Đoạn phim sex được quay với sự đồng ý của Yến Vy?

Bị bắt theo một lệnh truy nã từ năm 2002 về 2 tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "làm giả con dấu", Phan Thanh Tòng khai đoạn phim sex được quay với sự đồng ý của Yến Vy.

Phan Thanh Tòng lúc bị cơ quan công an bắt giữ

Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (CSĐT TPTTXH), CA TPHCM đã bắt được đối tượng hình sự bị truy nã tại địa bàn quận Bình Thạnh. Bất ngờ lớn: Y chính là người đàn ông trong đoạn phim sex 3 phần với diễn viên điện ảnh Yến Vy!   

Nhân vật này có tên Phan Thanh Tòng (1969, ngụ tại 76/7/5C Nguyễn Thượng Hiền, phường 1, Gò Vấp). Trong lúc đang di chuyển tại khu vực kênh Nhiêu Lộc (Bình Thạnh), Tòng đã bị các trinh sát bất ngờ vây bắt, theo lệnh truy nã ký ngày 10/12/2002 của CA TPHCM với 2 tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu cơ quan tổ chức”. 

Ngoài việc bị điều tra vì hành vi nói trên theo đơn tố giác của công dân, Tòng còn sẽ phải trả lời về hành vi phát tán tuyên truyền văn hóa phẩm đồi truỵ rộng rãi trên Internet (đoạn phim “tươi mát” do chính y và diễn viễn điện ảnh Yến Vy “thủ vai”). Đoạn phim này được quay vào năm 1999.

Thời gian này Yến Vy vẫn là cô gái bình thường, còn Tòng là một “đại gia” trong ngành kinh doanh, sản xuất gỗ, kiêm mua bán ôtô có tiếng tăm ở thành phố. Hôm qua (16/3), Tòng đã nhận đoạn phim, gồm 3 phần có Yến Vy là do chính y đặt máy quay và có sự đồng thuận của Yến Vy (?) Điều này ngược lại lời phát biểu của Yến Vy trên Tiền phong (ngày 4/3/2005) là đoạn phim đã bị quay lén.

Song, phần cuối của đoạn phim trên, Tòng cũng xác nhận là có một “nhân vật nữ khác” và cũng được quay trong “hoàn cảnh” giống… Yến Vy(!?) Tuy nhiên, Tòng khai người phát tán đoạn phim trên lên Internet không phải là y, mà là bạn y, hiện đang lẩn trốn. 

Hiện tại, Phòng CSĐT TPTTXH đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ của CA TPHCM khẩn trương xác minh làm rõ việc có hay không hành vi của Phan Thanh Tòng phát tán đoạn phim “đen”  này trên mạng.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ làm rõ hành vi của đối tượng trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà thư tố cáo của nhiều công dân gửi đến. Sau đó, sẽ cùng các phòng nghiệp vụ khác làm rõ hành vi của Tòng trong việc phát tán đoạn phim đen trên mạng” –  Một cán bộ điều tra cho biết.

Song, việc chưa dừng tại đây, đằng sau vụ tung đoạn phim đen trên mạng còn nhiều vấn đề mà cơ quan điều tra cần phải làm rõ. Có nhiều dấu hiệu cho thấy, sau khi thất bại trong công việc kinh doanh do hậu quả từ việc ăn chơi trác táng (Tòng từng là người tình của diễn viên điện ảnh KT), Tòng đã chọn cách kiếm tiền bằng thủ đoạn lừa đảo và cả việc tống tiền với Yến Vy bằng cách đem cuốn băng trên ra hù dọa.

Đinh Thoại Yến Vy nói gì ?

Yến Vy và luật sư Bảo Trâm tại Văn phòng Luật J&J.
Buổi chiều cùng ngày, chúng tôi đã tìm gặp và có cuộc trao đổi thẳng thắn với Yến Vy nhân diễn biến mới của vụ việc. Cô xuất hiện tại Văn phòng Luật sư J&J (TP.HCM) cùng với luật sư Nguyễn Bảo Trâm.

Chào Yến Vy, cô có thể nói đôi chút về cuộc sống, tâm trạng... sau sự kiện những đoạn phim quay cảnh phòng the của cô và một người đàn ông được đưa lên mạng Internet?

Tôi đã bị từ chối một số show diễn và bị phân biệt đối xử rất thậm tệ. Từ con nít đến người lớn, không ai còn coi tôi ra gì nữa. Ngay cả người sửa quần áo cho tôi lúc trước cũng không thèm nhận đồ của tôi và còn nói từ nay chị đừng đem đồ đến nữa. Cha mẹ và các em tôi thì không ai nói với ai lời nào. Cả nhà rất đau buồn về sự việc này. Buồn hơn là có một số tờ báo đã quy chụp và kết tội tôi vô cớ. Một số thông tin viết sai sự thật và có cả một số thông tin tự nhiên mà có trong khi tôi không hề trả lời họ.

Cô có quen người đàn ông tên Phan Thanh Tòng?

Có, nhà anh ta ở Gò Vấp, trên đường Nguyễn Thượng Hiền. Tôi quen anh ta vào cuối năm 1998, qua một vài người bạn. Tên thường gọi của anh ta là Tùng. Anh ta nói với tôi làm nghề sản xuất đồ gỗ.

Cô với Phan Thanh Tòng đã có một thời gian yêu nhau?

Vâng, nhưng bọn tôi chia tay nhau hồi tháng 3/2001.

Cô có thể cho biết lý do cô và Tòng chia tay?

Trong thời gian quen nhau, anh ta đã nhiều lần mắng chửi, ghen tuông và đánh đập tôi vô cớ. Có lần vào mùng 2 Tết năm 2001, anh ta đã đánh tôi ngay ngoài đường và không chở tôi về nhà. Sự việc này cũng đã được công an địa phương nơi tôi ở lập biên bản. Ngoài ra, mỗi lần anh ta đến phim trường đón tôi vẫn thường hay quậy phá, ghen tuông trước sự chứng kiến của nhiều người, tôi chụp hình với khán giả anh ta cũng không cho...

Cô với Tòng đã từng sinh hoạt như vợ chồng với nhau, có lời đồn rằng hai người đã thuê nhà chung?

Lúc đó bọn tôi định tiến tới hôn nhân, có thuê nhà ở quận Bình Thạnh trong thời gian mấy tháng. Tôi là người gọi điện thoại, Tòng là người ký hợp đồng. Nhưng trong thời gian thuê nhà chúng tôi không hề ở chung với nhau vào buổi tối, Tòng chỉ chở tôi đến nghỉ ngơi rồi tối chở tôi về.

Những cảnh quay trong đoạn phim là từ trong ngôi nhà này?

Vâng. Bị quay trong rất nhiều ngày.

Cô có biết Tòng quay phim cảnh ân ái của hai người không?

Tôi không hề biết. Có những lúc thấy Tòng để máy quay phim ngay trước mặt tôi, tôi hỏi để máy để làm gì thì Tòng nói là để đó chứ không có quay. Phim được cắt ghép và chỉnh sửa nhiều... Lúc yêu anh ta tôi còn quá trẻ và không biết gì, anh ta nói sao tôi nghe vậy và hoàn toàn không biết mình bị quay lén. Lúc quay thì tôi không biết nhưng sau khi quay xong thì Tòng có cho chụp lại hình trong phim và sau đó úp mở cho tôi xem. Thời điểm tôi biết mình bị quay phim lén là năm 2001.

Tòng đưa những tấm ảnh và phim này cho cô nhằm mục đích gì?

Để khống chế tôi không được chia tay anh ta. Tôi đã nhiều lần đòi chia tay, nhưng anh ta đã dùng lời ngon ngọt dụ dỗ tôi quay lại. Với cuốn phim này anh ta còn cho rằng sẽ trói buộc cuộc đời tôi với anh ta mãi mãi. Nếu tôi bỏ anh ta, thì anh ta sẽ tung cuốn phim ra để hãm hại cuộc đời và sự nghiệp tôi. Và đúng như những gì anh ta đã nói, đến hôm nay mọi chuyện đã xảy ra.

Trong thời gian quen Phan Thanh Tòng, cô có biết là Tòng đã có vợ con?

Lúc quen anh ta tôi không hề hay biết anh ta đã có gia đình. Lúc đó anh ta giấu. Anh ta đã nhiều lần chở tôi về Gò Vấp để thăm mẹ anh ta, nhưng tôi cũng không gặp vợ con của anh ta và cũng không nghe mẹ anh ta nói gì... Tôi hoàn toàn không biết gì cho đến khi đọc báo Công an TPHCM (mục Tiếng Còi) mới biết anh ta đã có vợ con. Mối quan hệ của chúng tôi được hai bên gia đình và rất nhiều bạn bè hay biết, không có chuyện lén lút.

Nghe nói là cô đã từng nhờ cơ quan công an can thiệp về việc cô và gia đình bị hăm dọa, cô có thể nói cụ thể hơn?

Tôi có gửi đơn nhờ công an can thiệp vì tôi và gia đình bị một người đàn ông gọi điện thoại đến hăm dọa hằng ngày, hằng giờ. Người đàn ông ấy nói: "Có người bỏ tiền ra cho tao giết gia đình mày"...

Lúc đó cô tố cáo ai?

Tố cáo Tòng. Trong lúc quen tôi, Tòng cũng đã từng hăm dọa, đánh đập tôi đủ thứ...

Theo cô, ngoài Tòng ra, còn ai có thể có cuốn phim gốc quay cảnh ân ái giữa cô và Tòng?

Tôi khẳng định là chỉ có một mình anh ta có cuốn phim này. Còn việc có chắc chắn anh ta tung lên mạng hay không còn đang chờ các cơ quan chức năng làm rõ.

Cho đến bây giờ cô đã làm việc với bao nhiêu cơ quan chức năng? Sau khi nghe tin Phan Thanh Tòng bị bắt cô cảm thấy thế nào? Cô có nhận ra người trong tấm ảnh này không? (Chúng tôi đưa cho Yến Vy ảnh của Tòng chụp tại cơ quan điều tra)

Ngày 13/1 tôi đã gửi đơn lên Công an quận Bình Thạnh và Đội Cảnh sát hình sự quận Bình Thạnh nhờ ngăn chặn cuốn phim. Ngoài ra, tôi cũng đã gửi đơn lên Phòng An ninh văn hóa, Hội Điện ảnh, Phòng Cảnh sát Điều tra CA TPHCM và cũng đã gặp gỡ Sở VHTT TPHCM. Nhìn hình, tôi quả thật không nhận ra anh ta vì anh ta khác xưa quá nhiều. Tôi rất sợ và không dám nhìn mặt anh ta nữa. Đã 4 năm rồi tôi chưa gặp anh ta. Nói chung là cho đến lúc này chỉ nghe tên anh ta thôi là tôi đã rất khiếp sợ. Tôi cũng không biết cảm giác mình như thế nào khi hay tin anh ta đã bị bắt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá