Doanh nghiệp kiện UBND tỉnh Thái Nguyên vì bị thu hồi dự án

TPO - TAND tỉnh Thái Nguyên vừa thụ lý hồ sơ khởi kiện UBND tỉnh Thái Nguyên của Cty TNHH Hồng Hưng, do Cty này cho rằng bị tỉnh thu hồi Dự án xây khách sạn và trung tâm thương mại với những lý do không rõ ràng.

Dự án xây khách sạn & TTTM của Cty Hồng Hưng. Ảnh: M.Đ
Dự án xây khách sạn & TTTM của Cty Hồng Hưng. Ảnh: M.Đ

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, ngày 11/8/2017, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định 2409, thu hồi và chấm dứt hiệu lực giấy chứng nhận đầu tư cấp lần 1 ngày 22/8/2013 cho Cty TNHH Hồng Hưng thực hiện Dự án xây khách sạn & TTTM của Cty.

Được biết, Dự án xây khách sạn & TTTM của Cty Hồng Hưng được tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư và đã khởi công nhưng bỗng bị dừng đột ngột bởi một thông báo của Tỉnh ủy với lý do để đảm bảo “an ninh chính trị”.

Về sự việc này, Văn phòng Chính phủ đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu tỉnh Thái Nguyên trả lời lý do “an ninh chính trị” là gì và vì sao phải tạm dừng dự án? Tuy nhiên, khi báo cáo với Văn phòng Chính phủ, tỉnh Thái Nguyên lại đưa ra một lý do khác để thu hồi: Dự án không phù hợp với quy hoạch theo Quyết định số 2486 ngày 20/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh quy hoạch chung TP Thái nguyên, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2035. 

Liên quan đến Quyết định 2409 của UBND tỉnh Thái Nguyên, ngày 11/10/2017, TAND tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận hồ sơ khởi kiện UBND tỉnh Thái Nguyên của Công ty TNHH Hồng Hưng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng