'Doanh nhân tiêu biểu' tham gia đường dây cá độ trăm tỷ

TP - Ngày 6/3, Cơ quan điều tra - Bộ Công an cho biết vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá khủng với số tiền giao dịch cờ bạc lên đến hàng trăm tỷ đồng, bắt giữ 6 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Hồ Mạnh Thiệp (SN 1987, có 1 tiền án); Vũ Huy Dũng (SN 1982); Vũ Việt Anh (SN 1987); Đỗ Mạnh Cường (SN 1988); Nguyễn Văn Tuấn (SN 1979); Đoàn Đức Tiến (SN 1990), đều trú tại TP Hải Dương. Đáng chú ý, Đỗ Mạnh Cường là doanh nhân, từng được tuyên dương doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2015.

Theo thông tin ban đầu, sau khi tiếp nhận nguồn tin tố giác về một đường dây cá độ bóng đá với số tiền lớn trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tổ công tác đặc biệt 113- Tổng cục Cảnh sát đã xây dựng chuyên án, phối hợp với C44, C50 - Bộ Công an tổ chức triệt phá. Kết quả điều tra xác định, năm 2016, Thiệp và Dũng cùng nhau lấy mạng tổng super, master của trang web b88ag.com về chia nhỏ cho các “đại lý”. Sau đó các “đại lý” lại tiếp tục xé nhỏ tài khoản để cung cấp cho các con bạc trực tiếp cá độ trên trang web. Bước đầu cơ quan điều tra xác định, tổng số tiền đánh bạc của các con bạc do tài khoản trong ba tháng gần đây lên đến hàng trăm tỷ đồng. 

Cũng theo cơ quan công an, Đỗ Mạnh Cường đứng ra gom tiền của các đối tượng chơi cá độ vào cuối tuần các giải Anh, Đức, Tây Ban Nha... sau đó, Cường sẽ chơi cá độ với Dũng và mỗi trận đặt cược với số tiền rất lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng