Đoạt mạng người tình bằng búa, U70 lãnh án 20 năm tù

TPO - Ngày 5/10, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Cốc 20 năm tù vì tội giết người. Ngoài ra, HĐXX còn buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân trên 90 triệu đồng tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần.

Đoạt mạng người tình bằng búa, U70 lãnh án 20 năm tù

Theo hồ sơ tố tụng, Nguyễn Văn Cốc, sinh năm 1948, (thường trú ấp Định Phú, xã Định Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) và Trần Thị Loan, sinh năm 1973 (thường trú tại khóm Vĩnh Tiền, phường 3, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) chung sống với nhau như vợ chồng.

Vào khoảng 00 giờ 30 phút ngày 18/6/2016, Cốc và Loan thức dậy để chuẩn bị đi chợ, Loan nói với Cốc là ngày mai sẽ đi công chuyện. Nghe vậy, Cốc tức giận vì ghen tuông nên cự cãi với Loan, trong lúc cãi nhau thì Cốc nói: “nếu vậy thì 2 người chết luôn cho rồi”. 

Nói xong, Cốc lấy cây búa chẻ củi đánh vào đầu Loan khiến Loan nằm vật xuống đất. Kiểm tra thấy Loan không còn thở nhưng Cốc vẫn cầm búa đánh thêm 2 cái nữa vào vùng mặt của Loan. Đánh xong, Cốc bỏ cây búa xuống đất đỡ Loan lên rồi tiếp tục lấy búa đánh liên tiếp thêm 4 cái nữa vào vùng mặt của Loan.

Sau khi giết chết Loan, Cốc bế Loan lên giường, dùng dây kim loại quấn xung quanh cổ của Loan, sau đó lấy áo, mền đắp lên người Loan. 

Xong xuôi, Cốc đi tắm, thay quần áo, lấy xe mô tô chạy về quê ở Đồng Tháp và mang theo 2 chai thuốc trừ sâu. Khi về gần tới nhà thì Cốc có gọi điện thoại cho người quen ở thị xã Ngã Năm nói rằng mình đã giết Loan và nhờ mọi người đưa Loan đi an táng.

Đến khoảng 7 giờ ngày 18/6/2016, Cốc về đến nhà liền đi ra phía sau vườn, lấy thuốc sâu uống để tự tử thì được người nhà phát hiện đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, đến ngày 4/7/2016 thì xuất viện.

Được biết, Nguyễn Văn Cốc đã có vợ và 3 con hiện ngụ tại tỉnh Đồng Tháp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng