Đoạt mạng thầy cúng vì nghi ngờ làm ma chò, ma chài

Thấy hai con ốm đau, Vư mời thầy cúng về chữa bệnh nhưng chúng không qua khỏi. Nghĩ Súa làm bùa phép để hại con mình, người đàn ông 37 tuổi tìm cách sát hại để trả thù.

Hảng A Vư tại cơ quan điều tra
Hảng A Vư tại cơ quan điều tra

Ngày 21/2 (mùng 3 Tết), Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Lai Châu) nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện anh Giàng A Súa (37 tuổi) nằm chết ở dọc bờ suối bản Chảng Phàng, xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ, thi thể đang trong giai đoạn phân hủy.

Khám nghiệm tử thi, cảnh sát phát hiện xương hộp sọ nạn nhân bị vỡ, một số xương sườn gẫy. Thời gian ông Súa tử vong được cho từ 7-10 ngày trước.

Theo Thượng tá Phí Quang Khi, Phó trưởng Phòng PC45, từ trung tâm bản đến hiện trường khoảng 10 km, không có đường ôtô, đến nơi án mạng xảy ra chỉ có thể đi bộ. Nạn nhân này có nhân thân phức tạp, nghiện ma túy từ trẻ. Gia đình Súa có truyền thống làm bùa phép, bản thân anh này từng đi chữa bệnh cho nhiều người.

Qua rà soát, cảnh sát thấy nghi vấn Hảng A Vư (32 tuổi, ở cùng bản với nạn nhân). Vư có lán ruộng gần nơi phát hiện thi thể Giàng A Súa. Triệu tập người đàn ông 32 tuổi lên đấu tranh, Vư khai do nghi ngờ Súa làm bùa phép hại chết 2 con của mình nên sát hại người thầy cúng.

Theo lời khai ban đầu, năm 2012, con gái đầu của Vư là Hàng Thị Ca (8 tuổi) bị ốm. Gia đình mời Giàng A Súa đến “làm phép” cúng cho cháu khỏi bệnh. Sau một tuần, "pháp sư" làm đủ mọi cách mà bé này không đỡ, Vư muốn đưa con đi bệnh viện nhưng Súa ngăn cản. Khi Vư đưa con xuống viện chữa trị thì bệnh tình bé Ca đã nặng, không qua khỏi. Từ đó, Vư luôn nghĩ con gái mình chết do Súa yểm bùa.

Đoạt mạng thầy cúng vì nghi ngờ làm ma chò, ma chài - ảnh 1 Nơi Vư chọn để thực hiện hành vi giết Súa.
Trước Tết Nguyên đán 2015 khoảng 10 ngày, người con trai thứ 5 của Vư - khi đó được 2 tháng tuổi cũng bị ốm. Gia đình Vư đưa cháu xuống bệnh viện huyện cấp cứu song bé trai cũng tử vong. Lần này, Vư càng tin do Súa làm bùa phép nên các con gặp họa. Anh ta càng nung nấu trả thù.

Sau khi chôn cất con trai, Vư đã 2 lần đi bộ đến nhà Súa nhưng không gặp. Hôm 26 Tết (tức 14/2), hung thủ ngồi phục ở đoạn suối thuộc bản Chảng Phàng, xã Sin Súi Hồ - đây là đường độc đạo người dân đi làm nương về.

Chờ khoảng một giờ, Vư thấy nạn nhân từ rừng đi ra đã nhặt đá dưới suối làm hung khí sát hại. Hắn kéo xác nạn nhân ra khe suối giấu cho tới khi người dân phát hiện.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá