Đòi bồi thường 200 triệu đồng sau 'sống thử'

Gần đây, bà con khu phố Bình Đường 3 (phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương) bàn tán xôn xao vụ một “kiều nữ” đòi cụ ông hơn 70 tuổi số tiền 200 triệu đồng để thanh lý “hợp đồng sống thử”.

Đòi bồi thường 200 triệu đồng sau 'sống thử'

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Lên đời nhờ bồ già

Theo ông T., cán bộ khu phố Bình Đường 3, vụ việc lùm xùm đến nỗi khu phố phải mời hai bên đến hòa giải. H. (tên của cô gái) luôn đòi chia “nửa gia tài” với người tình là ông N. thì mới chịu cuốn gói ra đi.

Qua nhiều lần hòa giải, cuối cùng H. chấp nhận 100 triệu đồng “bồi thường danh dự”, nhận tiền xong là rời khỏi nhà ông N.

Gặp ai, H. cũng nước mắt lưng tròng kể từ ngày quen biết với ông N., rồi về ở chung như vợ chồng hơn một năm nay, cô phải chịu đựng bao gièm pha của bạn bè, người thân.

H. quê miền Tây lên làm công nhân tại KCN Sóng Thần. Cô vừa bước sang tuổi 30, đã có một con nhưng với nước da trắng trẻo, nụ cười nửa miệng, mắt luôn đong đưa khiến nhiều đàn ông say đắm.

Ông N. vừa được nhận tiền bồi thường hơn chục tỉ đồng cho hàng chục hecta đất giải tỏa ở Thủ Đức. Sau khi chia cho con cháu, ông giữ lại 5 tỉ đồng để tiêu xài rủng rỉnh.

Cái khoản “em út” đối với ông N. hoàn toàn thoải mái, thích thì ở không hợp thì chia tay. Khi H. quen ông, được ông chở đi bằng ô tô đời mới, mời ăn uống tại nhà hàng sang trọng.

Biết ông N. nhiều tiền, đang sống một mình trong căn nhà khang trang tại khu phố Bình Đường 3. Con cái của ông N. cũng chiều theo ý cha muốn được tự do tìm thú vui từ những cô gái trẻ nên H. bằng lòng.

Từ khi về nhà ông N. thì H. được chiều chuộng đủ thứ, quần áo luôn thay đổi mốt cho phù hợp với thời đại. Lúc đó, gặp ai ông N. cười mãn nguyện chỉ sang cô bồ trẻ nói: “Ai có gì thì vợ tôi có nấy, tôi giao chìa khóa tủ tiền cho vợ để tiện đi mua sắm, trang điểm”.

Chỉ là trao đổi tình, tiền

Theo hàng xóm, gần đây có cô gái mới xuất hiện cặp kè với ông N. khiến H. phát ghen và đi đến quyết định chia tay.

Lúc đầu H. đòi ông N. phải chi cho cô 200 triệu đồng thì cô mới chịu rời khỏi nhà ông. Ông N. trả giá 100 triệu đồng vì “cô chỉ xứng đáng từng ấy” khiến H. nổi giận, làm dữ, gây rối cả hàng xóm, buộc chính quyền địa phương phải ra tay. Có người biết chuyện nói H. biết ông N. nóng lòng đẩy cô đi khỏi nhà càng sớm càng tốt nên cô cố ý làm lớn chuyện để đòi khoản tiền lớn.

Đầu tháng 5-2012, trước sự chứng kiến của đại diện tổ dân phố, ông N. trao tiền cho H. để thanh lý “hợp đồng sống thử” . Vài ngày sau, một cô gái “chân dài” mới xuất hiện trong ngôi nhà của ông N. thay thế vai trò của H.

Những người bạn già thường uống cà phê với ông N. tâm sự: “Ông N. cũng giống như tụi tôi không thiếu tiền. Người có vài chục phòng trọ cho công nhân thuê mỗi tháng kiếm hơn 20 “chai”. Người còn tiền bán đất, tiền bồi thường cả tỉ. Tiền cho họ là chuyện nhỏ, tuổi già muốn có phụ nữ bên cạnh chịu chia sẻ buồn vui khi vợ đã mất, con cái ra riêng. Ở vùng này nhiều ông già lắm tiền cặp bồ với nữ công nhân”.

Theo ông T., cán bộ khu phố Bình Đường 3, hiện tượng “gái trẻ cặp bồ già” không gì lạ ở quanh khu nhà trọ công nhân. Hai bên tự nguyện “sống thử” với nhau mặc cho người ngoài đàm tiếu. Cụ ông thì cần tình, gái trẻ thì cần tiền, vui vẻ thì ở, mâu thuẫn thì “đường ai nấy đi” thôi.

Theo Võ Bá
Pháp luật TP HCM

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng