Đội lốt nhà hảo tâm lừa tiền người nhà bệnh nhân

TPO - Khi đang chăm sóc con trai 10 tuổi bị đánh chấn thương sọ não, chị Mười đã mắc bẫy lừa đảo của một đối tượng giả mạo "nhà hảo tâm" đề rồi mất sạch toàn bộ số tiền dùng để chữa trị cho con.

Cháu Nguyễn Ngọc Chiến đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
Cháu Nguyễn Ngọc Chiến đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Chị Thái Thị Mười (32 tuổi, trú xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, vừa làm đơn trình báo lên công an thành phố Vinh (Nghệ An) về việc bị một đối tượng xưng là "nhà hảo tâm" lừa gạt tiền. Chị Mười bị lừa khi đang chăm sóc con là cháu Nguyễn Ngọc Chiến (10 tuổi, bị người dượng chấn thương sọ não) điều trị tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Chị Mười cho biết, mấy ngày trước, chị bất ngờ nhận được một cú điện thoại từ số thuê bao 01638149378. Người này xưng với chị là một nhà hảo tâm muốn giúp đỡ gia đình chị kinh phí để chữa trị cho cháu Chiến.

"Người này bảo rằng thông qua báo chí, biết hoàn cảnh của tôi đang khó khăn nên muốn giúp đỡ 20 triệu đồng. Để chuyển tiền, họ yêu cầu tôi nạp cho họ 6 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại để họ làm thủ tục,” chị Mười kể lại.

Trong hoàn cảnh khó khăn, bản tính lại thật thà nên chị Mười không hề nghi ngờ đề nghị của "nhà hảo tâm". Chị gom hết tiền có trong người rồi vay mượn thêm người thân đi mua 5,6 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại. Sau đó, chị gọi điện thoại đọc mã thẻ cào cho "nhà hảo tâm".

Khi đã nạp hết tiền thẻ, “nhà hảo tâm” tắt máy và... mất tích, không liên lạc với chị Mười.

Trước đó, vào sáng ngày 31/7, Võ Văn Mùi (36 tuổi, trú xã Thành Đức) cùng con gái 4 tuổi sang nhà bố mẹ vợ chơi. Thấy Mùi sang, bà Nguyễn Thị Xuân (65 tuổi, mẹ vợ của của Mùi) tiếp chuyện một lúc rồi ra ngoài vườn trồng khoai.

Lúc này ở trong nhà chỉ còn hai cháu Nguyễn Ngọc Chiến (10 tuổi) và Nguyễn Ngọc Trung (4 tuổi)- con vợ chồng chị Thái Thị Mười và anh Nguyễn Ngọc Hiển (33 tuổi, em vợ của Mùi).

Theo cáo buộc, Mùi dùng gậy tre dài hơn nửa mét tấn công khiến cháu Trung tử vong, cháu Chiến bị thương nặng.

Sau khi gây án, Mùi lập tức trốn khỏi địa phương. Người nhà cho hay gần đây cuộc sống gia đình của Mùi thường xuyên căng thẳng. Vợ giận bỏ về nhà bố mẹ đẻ ở, Mùi nhiều lần đến thuyết phục song không được.

Sau 4 ngày huy động gần 100 công an truy tìm, cơ quan chức năng tìm thấy thi thể nghi can Mùi trong rừng tràm cách hiện trường vụ án chừng 2 km. Nghi can chết trong tư thế treo cổ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá