Đổi mạng vì đòi quan hệ với vợ người khác

Sau 2 lần từ chối nhưng vẫn bị Hà Văn Khâm làm phiền, đòi quan hệ nam nữ, chị Sùng Thị Chia đã kể lại với chồng là Mùa A Nủ. Tức khí, Nủ vác súng kíp bắn chết Khâm.

Ngày 26/7, tổ công tác của Công an tỉnh Thanh Hóa do Thiếu tá Lê Thành Phương, Đội phó Đội Trọng án, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH làm Tổ trưởng đã về đến TP Thanh Hóa, kết thúc chuyến đi 5 ngày để điều tra, làm rõ vụ trọng án xảy ra tại xã vùng sâu Phú Sơn của huyện miền núi Quan Hóa.

Chuyện xảy ra vào đêm 21/7, khi cả bản Khoa, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa đang chìm trong giấc ngủ thì ở phía chân núi có một tiếng súng chát chúa khiến mọi người tỉnh giấc.

Họ thắp đuốc tìm khắp nơi và phát hiện có một người đàn ông vừa bị bắn chết đang nằm trên lưng chừng núi, nên đã cử người báo về cho Ban Công an xã.

Do là xã miền núi, tình hình liên lạc khó khăn nên đại diện Công an xã Phú Sơn phải đạp xe vượt mấy chục km đường rừng về huyện báo tin. Sau khi nhận tin, Công an huyện Quan Hoá đã cử cán bộ đến ngay hiện trường, đồng thời báo về Công an tỉnh.

Ngay lập tức, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã cử một tổ công tác gồm 4 ĐTV giỏi của Phòng CSĐT tội phạm về TTXH kết hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự để điều tra, làm rõ.

Nạn nhân là Hà Văn Khâm, 33 tuổi là người bản Khoa. Nguồn tin quần chúng cho biết, trước đó mấy ngày, tại nhà ông Mùa A Lo - Trưởng bản Khoa có diễn ra một cuộc uống bia hoà giải giữa nạn nhân và Mùa A Nủ, 22 tuổi, người cùng bản.

Sở dĩ có cuộc hoà giải này là vì Khâm đến nhà Nủ đòi "mó" (tiếng dân tộc Mông - quan hệ tình dục) với vợ Nủ là chị Sùng Thị Chia nhưng chị Chia không đồng ý.

Dù vậy, chị Chia vẫn kể với chồng mình. Theo quan niệm của người Mông, nếu người phụ nữ đồng ý thì không sao, nhưng nếu không đồng ý thì đây là một việc vô cùng sỉ nhục nên Nủ đã vác súng đi tìm Khâm. Gặp Khâm, Nủ yêu cầu cả hai đến nhà trưởng bản để giải quyết.

Sau khi nghe các bên trình bày, ông Mùa A Lo cho rằng sự việc xảy ra không có chứng cứ  nên phạt Khâm 20.000đ bằng cách mua bia về uống để hòa giải.

Dù đã uống bia nhưng Nủ vẫn không chịu, cho rằng giải quyết như thế là chưa hợp lý nên vẫn yêu cầu Khâm đem bò, rượu đến nhà mình xin lỗi. Về phía Khâm, cho rằng mình chẳng có lỗi gì nên nhất quyết không xin.

Đêm 21/7, biết Nủ đi vắng, Khâm lại tiếp tục đến nhà Nủ đòi "mó" chị Chia. Khi Nủ về, chị Chia kể chuyện cho chồng nghe. Máu giận sôi lên, Nủ vác súng kíp đuổi theo Khâm.

Sau một hồi đôi co, Nủ đã nổ súng rồi bỏ lên núi trốn. Nhận thấy việc truy bắt Nủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, tổ công tác quyết định chọn phương án vận động gia đình để gia đình cùng Công an tìm Nủ đưa hắn ra đầu thú.

Ngày 27/7, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố Mùa A Nủ về tội giết người.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá