DMCA.com Protection Status

Đôi nam nữ rủ nhau đi cướp xe sau khi chơi ma túy

TPO - Sau khi chơi ma túy, đôi nam nữ bàn nhau đi cướp tài sản để kiếm tiền chơi tiếp nhưng cướp bất thành và bị công an truy bắt ngay sau đó.

Đối tượng Quyền tại cơ quan công an.
Đối tượng Quyền tại cơ quan công an.

Ngày 19/8, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật sự xã hội, công an quận 2, TPHCM cho biết, đã bắt giữ đôi nam nữ chặn đường cướp tài sản bất thành trên địa bàn.

Hai nghi phạm là Huỳnh Ngọc Thảo Linh (17 tuổi, quê Tây Ninh) và Lâm Quốc Quyền (24 tuổi, ngụ quận 8, TPHCM). Theo lời khai, cả hai nghi phạm đã sử dụng chất ma túy và thiếu tiền để chơi tiếp nên  rủ nhau đi cướp tài sản.

Khoảng 22h30 ngày 17/8 Linh và Quyền thủ sẵn một con dao rồi rủ nhau ra góc đường Nguyễn Đôn Tiết và đường 28 thuộc phường Cát Lái, quận 2 ngồi đợi người sơ hở để cướp.

Một lúc sau, chị T.K.L điều khiển xe máy hiệu Yamaha đi qua thì bị Thảo Linh chạy ra chặn và đẩy ngã xe. Khi chị L. ngã, Quyền nhanh chóng chạy ra lấy xe máy và chở Linh bỏ chạy.

Tuy nhiên khi mới chạy được khoảng 15 mét, cả hai đã bị anh N.T.L bạn trai chị L. đuổi theo kéo ngã. Sau đó cả hai bỏ chạy bộ vào đêm tối trốn thoát.

Đôi nam nữ rủ nhau đi cướp xe sau khi chơi ma túy - ảnh 1

Huỳnh Ngọc Thảo Linh khai nhận tội tại cơ quan công an

Nhận được tin báo, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an quận 2 đã vào cuộc phối hợp và bắt được Huỳnh Ngọc Bảo Linh sau hơn 1h gây án tại khu nghĩa địa, phường Cát Lái.

Qua đấu tranh, Linh khai Quyền là đồng phạm và công an bắt giữ Quyền vào 12h30 ngày18/8.

Tại công an, Quyền khai do thiếu tiền ăn chơi và trả tiền trọ nên rủ Linh đi cướp, cả hai có quan hệ tình cảm với nhau và đã có một con chung.

 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng