Đòi nợ bất thành, quay sang bắt người

TPO - Nhiều lần đòi tiền bất thành, chủ nợ bực tức, rủ thêm chiến hữu tổ chức bắt người trái pháp luật, ép gọi điện cho người nhà mang tiền đến.

Đòi nợ bất thành, quay sang bắt người

Đòi nợ bất thành, quay sang bắt người

> Bí ẩn đôi vợ chồng bị tấn công trong căn nhà đóng kín
> Cùng tình nhân giết chồng rồi buộc đá phi tang xác
 

TPO - Nhiều lần đòi tiền bất thành, chủ nợ bực tức, rủ thêm chiến hữu tổ chức bắt người trái pháp luật, ép gọi điện cho người nhà mang tiền đến.

Đòi nợ bất thành, quay sang bắt người - ảnh 1
 

Sáng 27/6, TAND TP Hà Nội xét xử và tuyên phạt 30 tháng tù, chia đều cho hai bị cáo Nguyễn Thế Vĩnh (SN 1969, ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên) và Vũ Mạnh Hùng (SN 1967, ở xã Yên Thường, huyện Gia Lâm) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ngó qua lý lịch của hai bị cáo, nhiều người dự tòa giật mình, bởi riêng Nguyễn Thế Vĩnh đã “sở hữu” tới 4 tiền án, trong đó chủ yếu là hành vi cưỡng đoạt tài sản, cướp và trộm cắp. Cũng là những tiền án tương tự, “chiến hữu” của Vĩnh – bị cáo Vũ Mạnh Hùng cũng từng có 3 bản án trong “trích ngang” của mình.

Theo cáo buộc, tháng 6/2008, chị Đào Bích Thủy (SN 1978, ở khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên) có vay của Nguyễn Thế Vĩnh 950 triệu đồng. Sau đó, chị Thủy đã trả được 138 triệu đồng. Ngày 22/10/2009, chị Thủy cùng chồng soạn giấy cam kết đến tháng 6/2010 sẽ trả hết nợ cho Vĩnh. Tuy nhiên, khi đến hạn trả, chị Thủy đã cố tình lảng tránh.

Ngày 21/6/2012, hay tin chị Thủy có hẹn một số người đến quán cà phê ở đường Láng (quận Đống Đa) làm thủ tục đáo nợ ngân hàng, Vĩnh rủ Vũ Mạnh Hùng, cùng một đối tượng (hiện chưa xác định lai lịch), đi bắt chị Thủy đòi tiền. Tới nơi, chủ nợ cùng hai thanh niên chạy vào xốc nách, đẩy chị Thủy lên taxi rồi đưa đến một nhà nghỉ ở huyện Gia Lâm. Tại đây, chị Thủy bị “ăn đòn hội đồng”, sau đó ép gọi điện cho người thân mang tiền đến trả nợ. Và hai ngày sau, chị này được công an đến giải cứu.

Trong vụ án, sau khi giám định thương tật, cơ quan chuyên môn đã xác định, chị Thủy có nhiều thương tích trên cơ thể. Sau đó, cơ quan công an đã khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản. Tuy nhiên, quá trình điều tra, chị Thủy chỉ có 3 lời khai liên quan đến việc bị bắt giữ trái phép rồi đi khỏi địa phương. Với tình tiết này, cơ quan điều tra buộc tách hành vi cưỡng đoạt tài sản để tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Bảo Thắng

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá