Đòi nợ không thành, dùng “bom xăng” tấn công người dân

TPO - Đi đòi nợ không thành lại bị người dân xua đuổi vì làm mất trật tự, nhóm người mang mã tấu, bom xăng đến tấn công người dân.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 25/10, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự và khởi tố bị can, bắt tạm giam 12 đối tượng gồm Đỗ Đức Trung, Nguyễn Hữu Thông, Lâm Chí Cường, Trần Tấn Tài, Phạm Ngọc Anh, Trần Triệu Quân, Nguyễn Văn Tấn, Nguyễn Thanh Hiếu, Chung Nguyễn Phi Long, Trần Ngọc Sơn Điền, Lâm Hữu Lộc và Lê Phước Nhiều cùng ngụ TP Biên Hòa. Đây là những nghi  can đã dùng “bom xăng” tấn công nhiều người dân ở KP2, phường Tam Hòa (TP.Biên Hòa).  

Vào đầu tháng 6, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip ghi cảnh ghi lại cảnh một nhóm thanh niên cầm dao, mã tấu rượt đuổi nhau gây náo loạn khu phố. Khi thấy đông người dân hai bên đường hẻm ra xem, các đối tượng này ném “bom xăng” xuống đường làm lửa bốc cháy khiến nhiều người hoảng sợ. 

Khu vực trong clip  xảy ra tại 1 khu vực ở TP Biên Hòa. Công an TP Biên Hòa đã xác minh sự việc, làm rõ các đối tượng tham gia vụ gây rối. Sau một thời gian điều tra, cơ quan công an đã xác định được các đối tượng liên quan và ra lệnh bắt khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Đỗ Đức Trung cùng một số người đến đòi nợ tại nhà bà P.T.N.M. ở KP2, phường Tam Hòa. Việc đòi nợ không thành lại bị một số người dân ở khu phố 2 đuổi đánh do hành vi gây mất trật tự. 

Đêm 1/6, Trung cùng đồng bọn mang hung khí và dùng các chai chứa xăng bên trong làm “bom xăng” đi gây rối khu vực KP 2 để trả thù. Cả nhóm chạy xe máy vào KP 2 la hét và đập phá đồ đạc, chậu cây cảnh của các nhà dân nơi cả bọn kéo qua. 

Và ném “bom xăng’ gây cháy nhiều nơi.  Khi phát hiện một nhóm người đang ngồi ở cửa nhà bà N.N.N, nhóm của Trung lao vào tấn công. Mọi người hoảng sợ chạy vào nhà bà N. đóng cửa trốn, thì nhóm của Trung ném đá làm vỡ cửa kính.

Ngoài các đối tượng đã bị bắt, cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục làm rõ số đối tượng khác có liên quan đến vụ gây rối này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng