Đội trưởng công an phải giải trình mối liên quan “động lắc” Long Quy

TPO - Liên quan đến “động lắc” Long Quy (số 99 Cách Thượng, xã Nam Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng) bị triệt phá, lãnh đạo huyện An Dương cho biết, ngày 1/9, Công an huyện này đã có báo cáo lên cấp trên.

Hình ảnh ông Trường (đội trưởng ma túy Công an An Dương) được cho là chủ quán karaoke Long Quy chụp ảnh lưu niệm với khách tại buổi khai trương nay đã bị gỡ khỏi trang web.
Hình ảnh ông Trường (đội trưởng ma túy Công an An Dương) được cho là chủ quán karaoke Long Quy chụp ảnh lưu niệm với khách tại buổi khai trương nay đã bị gỡ khỏi trang web.

Theo đó, Công an huyện An Dương đã yêu cầu ông Nguyễn Phi Trường, Đội trưởng đội điều tra tội phạm về ma túy của huyện, làm báo cáo giải trình về thông tin cho rằng ông này là chủ “động lắc”. Vị lãnh đạo huyện cho hay ông Trường giải trình rằng quán karaoke Long Quy không phải của mình, bản thân ông Trường cũng không góp vốn hay liên quan tới chuyện làm ăn của quán này.

 Về những hình ảnh ông Trường chụp ảnh lưu niệm tại buổi khai trương quán karaoke Long Quy vào ngày 22/12/2015, ông Trường cho rằng đó chỉ là quan hệ bình thường. 

Tuy nhiên, theo thông tin trên một trang web “quảng cáo” thiết kế lắp đặt phòng hát karaoke thì trong lễ khai trương, đơn vị lắp đặt này đã tặng hoa cho ông Trường với vai trò chủ quán. 

Trả lời về mức độ liên quan của ông Trường đối với karaoke Long Quy, một lãnh đạo Phòng PC45 Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra sẽ điều tra đến cùng, lãm rõ trách nhiệm của tất cả những ai liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Như Tiền Phong đã thông tin, trước đó rạng sáng 31/8, PC45 Công an TP Hải Phòng đã đột kích vào quán karaoke Long Quy, phát hiện hơn 40 khách chơi đang tập trung “bay lắc” trong tiếng nhạc chát chúa tại 4 phòng hát của quán này. 

Tại cả 4 phòng hát trên, công an thu giữ nhiều gói nylon có chứa viên nén màu xanh (thuốc lắc) và tinh thể màu trắng (ketamine) cùng một số đĩa đựng tinh thể màu trắng (ketamine) để hít.

Theo PC45, tiến hành test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện có 35 dân chơi dương tính với ma túy tổng hợp. Cụ thể, tại phòng 107 có 7 dân chơi, phòng VIP 2 có 9 dân chơi, phòng VIP 6 có 8 dân chơi, phòng VIP 8 có 11 dân chơi dương tính với chất ma túy. Sau phân loại, công an đã tạm giữ hình sự 4 người để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Cũng theo PC45, “động lắc” do Trần Đức Long (53 tuổi) đứng tên làm quản lý quán, còn người đứng danh chủ quán trên giấy tờ là Nguyễn Văn Thiệu (29 tuổi, cùng trú xã Đại Bản, huyện An Dương). Tuy nhiên, cơ quan điều tra sẽ tiến hành điều tra làm rõ xem ai thực sự là chủ điều hành hoạt động của quán cũng như những người liên quan để xử lý.

Liên quan đến thông tin trang web cho rằng quán này của ông Nguyễn Phi Trường, đến ngày 2/9, trang web này đã gỡ bỏ những hình ảnh cùng thông tin cho rằng ông Trường là chủ quán.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá