Đối tượng cầm đầu vụ truy sát nam thanh niên đầu thú

Sau một thời gian lẩn trốn, đối tượng cầm đầu vụ truy sát nam thanh niên sau tiệc nhậu xảy ra chiều ngày 16/8, đã ra đầu thú tại cơ quan công an. Đối tượng này là một "tay giang hồ" khá tiếng tăm ở Cà Mau.

Đối tượng Trương Thành Liêm (tức Vũ "búa") được xác định là người cầm đầu vụ truy sát nam thanh niên sau tiệc nhậu.
Đối tượng Trương Thành Liêm (tức Vũ "búa") được xác định là người cầm đầu vụ truy sát nam thanh niên sau tiệc nhậu.

Sáng ngày 30/8, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết, sau một thời gian lẩn trốn, nghi can Trương Thành Liêm (33 tuổi, còn gọi là Vũ “búa”) đã đến cơ quan công an đầu thú.

Vũ “búa” là “ông trùm” cho vay tiền góp có tiếng ở TP Cà Mau, được xác định là đối tượng cầm đầu nhóm giang hồ vào tận nhà truy sát anh Nguyễn Bé Minh (33 tuổi, ngụ ấp Xóm Chùa, xã Hòa Thành, TP Cà Mau) vào chiều ngày 16/8.

Theo nguồn tin riêng của PV, đến thời điểm ngày 30/8, công an đã tạm giữ hình sự ít nhất 5 đối tượng là đàn em của Vũ “búa”, được xác định có tham gia vào vụ truy sát kinh hoàng nói trên.

Như đã thông tin, vào sáng ngày 16/8, sau tiệc nhậu với bạn bè, Nguyễn Bé Minh đến nhà ông K. (cha vợ Vũ “búa”) ở phường 6, TP Cà Mau nhậu thì xảy ra mâu thuẫn với Vũ. Lúc này, Minh bị Vũ “búa” đấm vào mặt nên tức giận dọa sẽ chém chết tay giang hồ “cộm cán” này, nhưng đã được can ngăn kịp thời. Sau đó, sợ chuyện chẳng lành nên người nhà Minh đã đưa anh này về nhà.

Về phía Vũ “búa”, là tay giang hồ có máu mặt, Vũ cho rằng bản thân chưa từng bị ai hăm dọa nên khi nghe Minh dọa chém thì cảm thấy mất mặt trước đám đông. Do đó, khoảng 17h ngày 16/8, Vũ “búa” đã dẫn đầu khoảng 20 thanh niên mang theo hung khí, đi xe máy đến tận nhà Minh và ra tay đập phá, đâm chém loạn xạ khiến Minh ngã gục tại chỗ.

Sau khi băng nhóm của Vũ “búa” bỏ đi khỏi hiện trường, người nhà và hàng xóm mới dám đưa nạn nhân đến BVĐK tỉnh Cà Mau cấp cứu với 7 vết thương, trong đó có nhiều vết thương gây nguy hiểm đến tính mạng. Rất may, Minh được cấp cứu kịp thời nên thoát chết và đã xuất viện vào chiều ngày 25/8.

Người nhà nạn nhân cho biết, từ khi nhập viện, tất cả tiền viện phí đều do người nhà của Vũ “búa” thanh toán, đồng thời họ cũng yêu cầu gia đình nạn nhân làm đơn bãi nại cho Vũ “búa” nhưng gia đình Minh vẫn chưa đồng ý.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ thêm.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng