Đối tượng chống trả cảnh sát giao thông ra đầu thú

TPO - Không những không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, đối tượng còn chạy vào đường cấm, đánh võng, thách thức. Khi bị xử phạt, nam thanh niên này đã không chấp hành và bỏ trốn gần 5 tháng.

Ngày 25/10, Công an Lâm Đồng cho biết, người thân của Triệu Văn Giang (trú tại xã Mê Linh, Lâm Hà, Lâm Đồng) vừa đưa đối tượng ra đầu thú. Giang và Trịnh Đình Dũng (người ngồi sau xe máy của Giang, cùng tuổi 23, ngụ ở Lâm Hà) từng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào ngày 1/6, lực lượng CSGT phát hiện 2 thanh niên đèo nhau trên 1 chiếc xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm. CSGT đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng đối tượng không chấp hành mà phóng xe chạy vào cao tốc Liên Khương-Prenn. 

Khi CSGT đuổi theo, đối tượng vi phạm liên tục lạng lách đánh võng không cho CSGT vượt lên trước. Một trong hai người ngồi trên xe còn có động tác đạp cảnh sát lúc lực lượng thi hành công vụ áp sát ra hiệu lệnh.

Đối tượng chống trả cảnh sát giao thông ra đầu thú - ảnh 1 Đối tượng Triệu Văn Giang.

Sau khi truy đuổi hàng chục cây số, lực lượng cảnh sát mới khống chế được các đối tượng.

Công an huyện Lâm Hà đã lập biên bản xử phạt hơn 7 triệu đồng với 6 lỗi vi phạm: không mang Giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy tờ xe, chạy quá tốc độ quy định, lạng lách đánh võng, không chấp hành hiệu lệnh. Giang không nộp phạt và bỏ trốn.

Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã Triệu Văn Giang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng